Những điều cần biết về trạm tiếp nước trong cuộc đua

5,946FansLike

Trạm tiếp nước là một yếu tố bắt buộc phải có trong mọi cuộc đua, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bố trí nhiều trạm tiếp nước trên đường chạy. Ngay cả khi thời tiết trở lạnh, nước vẫn là thứ tuyệt đối cần thiết để giữ sức khỏe cho người chạy bộ.

Loại cốc nào phù hợp nhất?

Do người chạy cần lấy nước một cách nhanh chóng, cốc giấy là lựa chọn tốt nhất. Cốc xốp hoặc cốc nhựa sẽ dễ bị nát hoặc vỡ. Vì vậy hãy cố gắng lựa cốc có kích thước 8-10 oz và đổ đầy 2/3 cốc.

Loại Nước Nào Tốt Nhất Cho Vận Động Viên?

Câu trả lời là Nước trắng. Tuy nhiên, nếu cuộc đua có cự ly dài (hơn 10km), bạn có thể cung cấp cả hai (nước bổ sung điện giải và nước lọc).

Nhưng hãy nhớ để riêng hai loại nước đồng thời đánh dấu rõ ràng để người chạy không lấy nhầm nhé!

Tại khu vực xuất phát, sắp xếp các cốc nước được đổ đầy từ một bình nước lớn lên trên một chiếc bàn. Lưu ý rằng người chạy có thể sẽ uống nhiều hơn một cốc, vì vậy hãy phân công một tình nguyện viên túc trực để liên tục xếp nước lên bàn. Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc cuộc đua, hãy đặt mục tiêu mỗi người chạy sẽ uống đủ ít nhất nửa lít nước.

Trong quá trình cuộc đua diễn ra, bạn nên sắp xếp một tình nguyện viên phụ trách rót nước trong khi một số khác đưa cốc cho người chạy để họ không phải dừng lại và chờ lấy nước. Các trạm nước nên được đặt cách nhau khoảng 3km. Nghĩa là cứ sau 3km chúng ta nên sắp xếp bàn ở hai bên đường đua để người chạy không bỏ lỡ cơ hội uống nước. Khi tình nguyện viên đưa cốc, họ nên giữ vành cốc bằng hai ngón tay hoặc giữ đế cốc trong lòng bàn tay để người chạy có thể dễ dàng cầm lấy cốc.

Tại khu vực về đích, hãy xếp thêm một bàn uống nước và bày những cốc nước đã rót sẵn hoặc những chai nước, lý tưởng nhất là trước khi vận động viên chạy về phía bàn thức ăn sau cuộc đua.

Để thùng rác gần các trạm nước – đây là một trong những khu vực có khả năng sẽ có nhiều rác thải.

5,946FansLike

GIẢI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ

ĐỐI TÁC

Latest

Những nhà tổ chức tiên phong

Để có những giải chạy bộ quy mô lớn và chuyên nghiệp như ngày hôm nay, những nhà tổ chức tiên phong đã làm...

Luyện tập như thế nào cho phù hợp ngay cả trong ngày nghỉ?

Nếu bạn đang lo lắng rằng một ngày nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch luyện tập của mình thì bạn đã đến...

Lâm Túc Ngân: F0 hồi phục, chinh phục Thế Giới

Lần đầu tiên Việt Nam có một vận động viên ba môn phối hợp đã giành được vé tham dự giải vô địch thế...

Hướng dẫn tập luyện cự ly 5K và 10K

Nguồn: WeTrekology Đối với nhiều người, chạy bộ địa hình, mặc dù cũng là một hoạt động thể thao, nhưng lại giúp mang tới sự...

Những điều cần biết về trạm tiếp nước trong cuộc đua

Trạm tiếp nước là một yếu tố bắt buộc phải có trong mọi cuộc đua, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bố trí...