Tưng bừng giải chạy Long Biên Marathon 2019

5,427FansLike
Image

 

Số lượng VĐV tham dự giải tăng qua hàng năm (Ảnh: Văn Duy)

Longbien Marathon 2019 chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng người tham gia. Từ số lượng 700 người chạy vào năm đầu tổ chức, 2016, đến nay, đã có gần 6.000 người tham gia.

Đại diện ban tổ chức cho biết có 45% số vận động viên tham gia nằm trong độ tuổi 30 tới 40 tuổi. Đây là nhóm có công việc và thu nhập ổn định, tự chủ về tài chính trong gia đình. Sau ba mùa tổ chức, Longbien Marathon ghi nhận 78% vận động viên quay lại tham gia mùa kế tiếp.

Trong đó, hơn 150 doanh nghiệp tiếp tục đăng ký thi đấu theo nhóm. Số vận động viên chạy ở cự ly 42 km hiện tại dừng ở con số 948 người. Ban tổ chức cho biết họ đang hướng tới việc biến Long Bien Marathon 2019 trở thành sự kiện đầu tiên có 1.000 vận động viên chạy Full Marathon tại Việt Nam.

Mùa giải năm nay, Longbien Marathon kết hợp cùng Hội giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam cùng truyền tải thông điệp: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”, hướng tới kêu gọi những vận động viên tham gia bảo vệ môi trường.

Longbien Marathon 2019 là giải đấu phi lợi nhuận, được thành lập bởi câu lạc bộ SVCLB. Sự kiện được tổ chức nhằm đạt mục tiêu phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh cho những người chạy cả nước, đồng thời biến quận Long Biên thành một điểm đến mỗi dịp cuối tháng 10 và định vị thương hiệu địa phương trong làng chạy bộ cả nước.

Phí tham gia của các vận động viên được ban tổ chức trích ra để ủng hộ Quỹ vì người nghèo quận Long Biên. Bên cạnh đó, sự kiện còn là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng đồng thời thúc đẩy phong trào sống vui khoẻ, có ích đối với toàn dân.

Vận động viên có thể sử dụng kết quả sau cuộc thi để đăng ký các giải lớn như Boston Marathon. Mới đây, nhà vô địch Long Bien Marathon 2018 Hùng Hải đã trở thành đại diện giải tham gia sự kiện ở Boston năm 2020. Đây được coi là cú hích lớn đối với việc chuyên nghiệp hoá phong trào chạy bộ tại Việt Nam, trong đó Longbien Marathon là đơn vị dẫn đầu.

5,427FansLike

GIẢI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ

ĐỐI TÁC

Latest

Hướng dẫn lựa chọn giày chạy địa hình phù hợp

Nguồn: WeTrekology Những đôi giày chạy địa hình được thiết kế khác giày chạy đường bằng. Chúng được tạo ra để đáp ứng 2 nhu...

Hướng dẫn cơ bản về dinh dưỡng cho chạy bộ địa hình

Nguồn: WeTrekology Chỉ có ít người chạy bộ địa hình với dạ dày làm "bằng thép" mới có thể dễ dàng tiêu hóa được bất cứ đồ...

Hướng dẫn tập luyện cự ly 5K và 10K

Nguồn: WeTrekology Đối với nhiều người, chạy bộ địa hình, mặc dù cũng là một hoạt động thể thao, nhưng lại giúp mang tới sự...

Giải chạy đêm đầu tiên của Hà Nội

Nguồn: Lạng Sơn Điện Tử Các runner chạy qua các con phố của thủ đô.  Ngày 18-11, Giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 đã...

P1: chia sẻ kinh nghiệm khi tập chạy bộ – half-marathon training!

Nguồn: Yogi Travel VN Với mình chạy bộ cũng như tập thiền! Khi chạy đầu óc mình rất thư giãn, không phải bận tâm suy...