‘Women Ekiden Running’ – điểm nhấn chạy bộ hội nhóm

6,724FansLike

Sáng 13/3, sự kiện “Women Ekiden Running” được tổ chức tại Công viên Thiên văn học, Hà Đông, Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các câu lạc bộ chạy tại miền Bắc và miền Trung. Đây là sự kiện phi lợi nhuận, tổ chức tôn vinh phái nữ nhân dịp 8/3.

Dù là giải phong trào và mới lần thứ 2 tổ chức, “Women Ekiden Running” vẫn thu hút tới 40 đội nhóm đăng ký tham gia, với 20 câu lạc bộ, trong đó có cả những câu lạc bộ chạy đến từ miền Trung.

Giải chạy Ekiden thu hút tới 20 câu lạc bộ tham gia.

Thời tiết thuận lợi với không khí ấm áp, các chân chạy nữ hoá trang với nhiều trang phục vui nhộn, đáng yêu và hài hước, sải bước trên đường chạy. Hơn 200 VĐV tham gia sự kiện đua tài, mỗi đội chỉ có một thành viên nam và các chân chạy nữ nắm thế chủ đạo của toàn đội.

Không chỉ hoá trang nhiều màu sắc, các nữ vận động viên còn cầm nhiều vật phẩm thân thuộc như thú bông, lược, chổi cọ, muôi nấu canh… để thi đấu, thay vì cây gậy Ekiden như thường thấy. Các chân chạy nam vốn đóng vai trò chính ở các sự kiện Ekiden, lần này tập trung với nhiệm vụ… cổ vũ, hỗ trợ đường chạy.

Không khí sôi động và tươi vui tại sự kiện Ekiden.

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã tìm ra những gương mặt thắng cuộc:

Hạng mục F200

• 1. King of Speed: Ngô Doãn Tùng – HBPR

• 2. Queen of Speed: Quỳnh Cau – Hồ Lộn team

Hạng mục Ekiden

• 1. Giải nhất – Tàu siêu tốc: Thanh Trì runners

• 2. Giải nhì – Tàu nhanh: Greenstar

• 3. Giải ba – Tàu chợ: Tây Hà Nội runners

Toàn bộ kết quả sự kiện được ghi nhận trực tiếp và cập nhật ngay trên website: racevietnam.com ngay sáng 13/3.

Vài năm gần đây, các sự kiện Ekiden được xem là lựa chọn hàng đầu cho hoạt động team building của các nhóm hội, công ty… Đây được dự đoán sẽ là xu hướng phát triển của 2022 và vài năm tới, khi phong trào chạy bộ tại Việt Nam bùng nổ mạnh mẽ. Ưu điểm lớn nhất là sự gắn kết. Ekiden đòi hỏi sự thống nhất cả đội nhóm và đồng lòng để đạt mục tiêu. Nhờ sự sôi động, vui vẻ, cự ly dễ chinh phục…

Race Vietnam cung cấp giải pháp toàn diện cho sự kiện chạy bộ quy mô đa dạng.

Năm 2022, trong tình hình mới của diễn biến dịch bệnh, xu hướng tổ chức giải chạy nội bộ với quy mô dưới 1.000 VĐV nhưng có tính chuyên môn, kỹ thuật cao sẽ lên ngôi.

Các sự kiện này không chỉ đơn giản là chạy cho vui mà được chuẩn bị kỹ càng như những cuộc đua chuyên nghiệp. Ban tổ chức sẽ tiến hành đo đường theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống tính giờ tiên tiến nhất, hệ thống camera trọng tài tự động… Ngoài ra, kết quả được cập nhật lên hệ thống ngay khi VĐV hoàn thành.

Race Vietnam luôn là đơn vị đi đầu về công nghệ chạy bộ tại Việt Nam. Với hệ thống tính giờ tiên tiến từ nước Đức, chuyên gia đo đường tiêu chuẩn quốc tế, chiptime tính giờ linh hoạt… Race Vietnam đang cung cấp giải pháp toàn diện cho một sự kiện thể thao chuyên nghiệp, với mọi quy mô – từ hàng chục ngàn người tới dưới 1.000 VĐV.

6,724FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Bạn đã biết gì về Gel năng lượng dùng trong chạy bộ

Nguồn: VietStore365 Với những ai thường xuyên tham gia các giải chạy dài thì gel năng lượng là một người bạn không thể thiếu. Nghe...

CHẠY BỘ CÓ HẠI CHO KHỚP GỐI HAY KHÔNG?

Một trong các vấn đề của người mới chạy bộ gặp phải là tình trạng đau nhức khớp gối, dẫn đến tâm lý lo...

Thử sức với ba môn phối hợp

Bạn muốn thử thách bản thân? Hãy thử tham gia ba môn phối hợp – một sự kết hợp giữa bơi lội, đạp xe...

Di chuyển, lưu trú tại Hoà An, Cao Bằng

Để có được sức khoẻ tốt cũng như trải nghiệm trọn vẹn khi tham dự RACE VIETNAM TRAIL SERIES: Hoà An - The Inspiring...

Giáo án chạy 10 KM trong 12 tuần

Sau khi chinh phục cự ly 5KM thành công, đích đến tiếp theo của bạn sẽ là 10KM. Gấp đôi cự ly, nhưng sự...