3 Lý do bạn nên tập luyện chạy Marathon

6,627FansLike

Cuộc hành trình để bước đến vạch đích Marathon sẽ không dễ dàng – Nó vừa là một quãng đường dài, lại vừa yêu cầu rất nhiều cố gắng, nỗ lực và cả đớn đau, sẽ có lúc bạn muốn dừng lại, thậm chí thất bại, nhưng trong quá trình đó, bạn sẽ thay đổi rất nhiều, theo hướng tích cực, để nhận lấy phần thưởng tuyệt vời nhất, do chính sự nỗ lực của bạn làm nên, khi hoàn thành.

Vậy, lý do nào khiến bạn nên thử sức với cự ly Marathon?

1. Marathon tốt cho sức khoẻ tim mạch

Chạy bộ là một trong những bài tập cải thiện sức khoẻ tim mạch (cardio) phổ biến và dễ thực hiện nhất. Đây cũng là hoạt động tự nhiên mà cơ thể con người được thiết kế để thực hiện. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày đủ tốt, và mọi không gian thời gian đều có thể là nơi tập luyện.

Bên cạnh đó, tập luyện Marathon cũng sẽ giúp bạn giảm cân, cải thiện vóc dáng, giấc ngủ.

2. Tập luyện Marathon để duy trì một thói quen tốt

Việc quyết tâm bỏ ra thời gian, công sức, tiền bạc để phấn đấu và kiên định với mục tiêu hoàn thành cự ly 42,195 km sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn. Tập luyện một cách đúng nghĩa là đặt ra mục tiêu rõ ràng và làm mọi cách để hoàn thành nó, điều này đòi hỏi một cam kết mạnh mẽ với chính bản thân bạn.

Trong quá trình tập luyện, sẽ có lúc bạn thấy khó khăn, chán nản, thậm chí muốn bỏ cuộc, vì về cơ bản thì hoạt động thể dục thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng sẽ tương đối khó khăn với cơ thể và tâm trí trong thời gian đầu. Việc làm quen và vượt qua áp lực này cũng sẽ khiến tâm trí bạn trở nên mạnh mẽ hơn và sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Và kết quả là, khi hoàn thành muc tiêu đề ra cũng là lúc bạn học được cách chọn mục tiêu phù hợp, thực hiện nó đúng với cam kết – điều này là một thói quen tốt cho cuộc sống, công việc, cũng như cho những mục tiêu xa hơn của bạn với chạy bộ.

3. Tập luyện Marathon giúp sử dụng thời gian hiệu quả hơn

Lối sống hiện đại khiến con người trở nên bận rộn hơn, và nó cũng khiến thời gian rảnh bị tiêu phí một cách nhanh hơn. Chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc với những cái màn hình, để tối về lại tìm vui bằng những chiếc màn hình khác, hơn là sử dụng thời gian một cách khôn ngoan.

Chạy bộ là một trong những cách sử dụng thời gian rảnh hiệu quả nhất. Nó không chỉ đem lại lợi ích về mặt thể chất, trong quá trình chạy bộ, não sẽ giải phóng endorphin  – đây là những liều thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể và chúng giúp bạn cảm thấy dễ chịu.

Còn nhiều lý do khác, đủ để khiến bạn quyết định xỏ giày và chạy bộ. Dù cự ly bạn lựa chọn để chinh phục là 5, 10, 42 KM hay xa hơn thế nữa, hãy bắt đầu ngay hôm nay, thay vì chờ một cơ hội hay một lý do nào khác, bạn nhé!

6,627FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

P2 – chia sẻ kinh nghiệm khi tập chạy bộ – half-marathon training!

Nguồn: Yogi Travel VN 4. Hít thở khi chạy bộ - thở bằng mũi hay bằng miệng? Đa số các bạn mới tập chạy thường hay...

30 loại thực phẩm có thể giúp bạn tăng cường khả năng phục hồi sau khi chạy

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc nạp năng lượng sau cuộc đua hoặc tập luyện — nhưng một số...

Chia sẻ kinh nghiệm chinh phục các buổi chạy đường dài

Nguồn: Yêu Chạy Bộ  Chinh phục các buổi chạy đường dài không đơn giản chỉ cần quyết tâm là đủ. Đôi khi bạn phải áp...

Diệu Trần – Điên bình thường

Khi Diệu vẫn còn chưa hoàn toàn trở lại trạng thái bình thường sau giải đấu Bigfoot 200 dặm, sự trao đổi thân tình...

5 Bài Tập Bắp Chân Giúp Ngăn Ngừa Chấn Thương

Kế hoạch rèn luyện đơn giản này sẽ giữ cho ống chân, bắp chân và gân Achilles (gân lớn nhất cơ thể kéo dài...