Longbien Marathon 2021 – Sân chơi chuyên nghiệp cho cộng đồng chạy bộ

6,480FansLike

Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, Longbien Marathon là giải chạy có cự ly Marathon (42.195 KM) tại thủ đô Hà Nội sau 23 năm. Kể từ đó, Longbien Marathon là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đi đầu trong cộng đồng yêu chạy bộ tại khu vực phía Bắc, giúp tạo ra nhận thức mới của các tổ chức, địa phương về việc hỗ trợ và phát triển thể thao cộng đồng.

Được đánh giá là một trong những giải chạy Marathon chuyên nghiệp có quy mô hàng đầu miền Bắc, Longbien Marathon luôn thu hút những vận động viên chuyên nghiệp và phong trào tham gia và đạt mục tiêu đạt thành tích cao, bởi cung đường của giải chạy được Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) và Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) chứng nhận đạt chuẩn. Vận động viên có thể sử dụng kết quả để đăng ký những giải đấu Marathon lớn nhất thế giới như Boston Marathon hay London Marathon… Tại mùa giải năm 2020, Longbien Marathon đã chứng kiến 24 Vận động viên đạt thành tích chuẩn dự Boston Marathon – một trong những vòng loại khắt khe nhất trên thế giới. Đặc biệt, anh Nguyễn Tiến Hùng, hay còn được biết đến với tên Hùng Hải, một Vận động viên phong trào nổi tiếng tại miền Bắc, đã tham gia Boston Marathon ngay trên chính cung đường của Longbien Marathon, do ảnh hưởng của dịch Covid19 nên BTC Boston Marathon đã quyết định tổ chức giải lần thứ 124 bằng hình thức chạy ảo. Quả thật không sai khi nói Longbien Marathon là “ngôi nhà” của các vận động viên yêu chạy bộ, để họ được giao lưu thành tích, đua tranh thứ hạng và nâng cấp bản thân trong hành trình chinh phục.

Anh Hùng Hải chạy giải Boston Marathon Virtual Race 2020 trên cung đường của Longbien Marathon

Longbien Marathon 2021 đã chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 13 tháng 2 (tức mùng 2 Tết Tân Sửu). Chỉ một tuần sau khi mở đăng ký, Longbien Marathon 2021 đã tiếp nhận hơn 3000 đăng ký, trong đó có tới 1400 Vận động viên ghi danh chinh phục cư ly Marathon 42,195 KM. Tính tới giờ phút này, đã có hơn 40 Câu lạc bộ và Nhóm chạy đến từ khắp cả nước tham gia góp mặt tại mùa giải năm nay. Trong đó, nhóm chạy Run4Self (được viết tắt là R4S), hay Chạy Vì Mình, đang dẫn đầu với gần 500 thành viên đăng ký.

Cộng đồng chạy bộ R4S hiện đang có hơn 33,000 thành viên hoạt động sôi nổi trong nhóm được lập ở Mạng xã hội Facebook, với hàng chục bài viết mỗi ngày chia sẻ thành tích, kinh nghiệm, giao lưu kiến thức đến từ thành viên 3 miền. Theo anh Phạm Duy Cường – người sáng lập Run4Self, cộng đồng do anh lập ra gắn với slogan: Live4all. Tên gọi là slogan mang ý nghĩa Chạy vì mình, sống trọn vẹn. “Cộng đồng được tạo nên nhằm đưa nhiều người hơn đến với chạy bộ. Chạy vì sức khỏe của bản thân, vì một cộng đồng khỏe mạnh”.

Longbien Marathon 2021 – Sân chơi chuyên nghiệp cho cộng đồng chạy bộ - Ảnh 2.
Cộng đồng chạy bộ Run4Self

Run4Self cũng là sân chơi của rất nhiều các sự kiện chạy mở có ý nghĩa vì cộng đồng do chính thành viên tự tổ chức (trước thời điểm dịch Covid19 diễn ra). Có thể kể đến như Cup vô địch Hồ Tây quý I, II, III, IV; Hồ Gươm Run – Nơi Tình Yêu Bắt Đầu; Sông Hồng Trail; Hoàng Thành Half Marathon; sự kiện gây quỹ Chinh Phục Lảo Thẩn (Đôi Chân Ấm), chuỗi sự kiện chạy vì môi trường như dọn sạch rác núi Cột Cờ; làm sạch núi Fanxipan…

Longbien Marathon 2021 – Sân chơi chuyên nghiệp cho cộng đồng chạy bộ - Ảnh 3.
Một giải chạy của cộng đồng Run4Self tại Hồ Tây

Tại Longbien Marathon mùa giải thứ 6, cộng đồng Run4Self hy vọng sau sự kiên, sẽ có nhiều hơn những người yêu thích chạy bộ. Nhóm đặt mục tiêu có 1.000 vận động viên tham gia Longbien Marathon. Mục tiêu của cộng đồng Run4Self là từ đây có thể truyền thông điệp tới nhiều người mới tham gia, giúp họ yêu thích thể thao và chọn lựa hành động vì sức khoẻ bản thân. Cũng chính vì vậy, Longbien Marathon và cộng động R4S đều chia sẻ mục tiêu đưa chạy bộ đến với càng nhiều hơn như một biện pháp rèn luyện sức khỏe, mang lại nhiều niềm vui.

Longbien Marathon 2021 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2021 tại khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội. Hãy cùng đón chờ những thành tích mới sẽ được xác lập tại mùa giải thứ 6! Thông tin về giải chạy được đăng tải tại website của Ban tổ chức: http://longbienmarathon.com/. Các nhóm chạy có thể đăng ký tham gia với Ban tổ chức theo email support@racevietnam.com hoặc Hotline 090 221 2310.

Cre: Cafef

Tác giảCafef
Nguồn tinCafef
6,480FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Hướng dẫn kỹ thuật và tư thế chạy bộ địa hình

Nguồn: WeTrekology Chạy địa hình thực sự là một môn thể thao khó, với những đường chạy dường như bất tận với vô vàn trở ngại...

Chế độ dinh dưỡng cho người chạy bộ không thể thiếu những dưỡng chất này

Nguồn: Genvita Ngoài việc nắm vững những kiến thức về kỹ thuật chạy, lên lịch tập luyện khoa học thì bạn cũng cần phải áp...

500 VĐV tham gia giải chạy Sói Biển – Run For Health

Sáng 26/6/2022, Giải chạy Sói Biển - Run For Health đã diễn ra thành công tốt đẹp trên cung đường chạy xanh mát tại...

Phó chủ tịch AIMS khảo sát cung đường Longbien Marathon

Trước khi Longbien Marathon diễn ra vào ngày 27/10, ban tổ chức tiến hành các khâu chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện thể...

7 thực phẩm có lợi cho người chạy bộ

Nguồn: Viện Y Học Ứng Dụng Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với người tham gia luyện tập bộ môn...