Jeannie Rice – Lão tướng bền bỉ của giới chạy bộ

6,627FansLike

Jeannie Rice – runner 75 tuổi quốc tịch Mĩ gốc Hàn đã chứng minh cho cả thế giới thấy tuổi tác chỉ là con số, khi mà thành tích chạy marathon của bà những năm gần đây vẫn ở đẳng cấp rất cao so với mặt bằng chung.

Vào năm 2018, ở tuổi 70, bà đã phá kỷ lục marathon thế giới ở hạng tuổi của mình tại Chicago Marathon với thành tích 3:27:50, và chỉ một năm sau tại BMW BERLIN marathon, Jeannie Rice hoàn thành cự ly 41,195km nhanh hơn thành tích tại Chicago tới 3 phút (3:24:38). Hiện bà cũng giữ kỷ lục thế giới ở nhóm tuổi của mình với cự ly bán marathon (1:37:07) và 10 dặm (1:11:41).

“Cuộc thi marathon đầu tiên của tôi là Cleveland Marathon vào năm 1983, nơi tôi chạy với thành tích 3:45 và sáu tháng sau, tôi đã giành được suất tham dự vòng loại Boston tại giải Marathon Columbus với thành tích 3:16.” – Jeannie Rice chia sẻ về quãng đường 37 năm chạy bộ của mình.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu, Jeannie Rice duy trì mức chạy trung bình là 80km mỗi tuần và tăng lên khoảng 120km/ tuần khi tập luyện để thi đấu. Tổng quãng đường mà Jeannie Rice đã chạy được lên tới hơn 150.000 km!

Jeannie Rice cũng tự nhận mình là một runner may mắn khi trong gần 4 thập kỉ chạy bộ, bà chưa từng dính chấn thương: “Suốt nhiều năm, tôi chưa bao giờ gặp chấn thương khi chạy bộ. Tôi biết mình rất may mắn. Tôi đã vài lần bị ngã và bị đau đầu gối trên đường bê tông, nhưng tôi chưa bao giờ bị chấn thương nào phải uống thuốc hay phẫu thuật cả.”

“Chạy là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, tôi đi ngủ sớm vào khoảng 9 giờ tối, thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày, uống một tách cà phê và ra khỏi cửa sáu ngày một tuần để chạy bộ.”

Tại Boston Marathon 2023, Jeannie Rice hoàn thành 42,195km với thành tích 3:33:15 chỉ vài ngày sau sinh nhật tuổi 75. Thành tích này đã xô đổ kỉ lục về thời gian hoàn thành Marathon nhóm tuổi 75-79 được Vera Nystad lập năm 2022 tại Berlin Marathon (3:38:56).

Jeannie Rice bà sẽ không bao giờ ngừng tập luyện, và mục tiêu sắp tới của bả là cạnh tranh tại giải ô địch thế giới nhóm tuổi AbbottWMM Wanda./.

*Fact: Thành tích thi đấu tại Longbien Marathon 2023 có thể sử dụng để đăng ký AbbottWMM Wanda Age Group World Championships.

 

 

6,627FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Kỹ thuật chạy marathon & lưu ý quan trọng khi chạy bộ !

Nguồn: Number 1 Chuẩn bị trước kỹ thuật chạy marathon, nâng cao thể lực và tinh thần trước cuộc thi chạy marathon là vô cùng...

Những thực phẩm mà bạn nên ăn trước và sau khi chạy bộ buổi sáng

Nguồn: Vietrace365 Chạy bộ buổi sáng là một trong những cách tập thể dục tốt nhất giúp rèn luyện sức khỏe được rất nhiều người...

Hướng dẫn tập chạy bộ buổi sáng đúng cách cho hiệu quả tốt nhất

Nguồn: Dinh Vu Tại sao nên tập chạy bộ buổi sáng? Chạy bộ là một trong những môn thể thao có lợi cho sức khỏe mà bạn có...

Chạy bộ khi độ ẩm cao: Những lưu ý

Miền Bắc nước ta đang trải qua những ngày nồm ẩm “max” và dự báo sắp tới có thể là nồm ẩm “ultra”, độ...

5 Bài Tập Bắp Chân Giúp Ngăn Ngừa Chấn Thương

Kế hoạch rèn luyện đơn giản này sẽ giữ cho ống chân, bắp chân và gân Achilles (gân lớn nhất cơ thể kéo dài...