Top 5 giải đấu Marathon lớn nhất tại Việt Nam

6,724FansLike

2022 sắp qua, một năm chứng kiến sự xuất hiện của nhiều giải chạy mới với nội dung thi đấu độc đáo, cũng là một năm phát triển vượt bậc của các giải chạy lâu đời, cùng nhìn lại 5 giải đấu Marathon lớn nhất tại Việt Nam năm 2022.

Theo thông lệ trên thế giới, giải đấu Marathon được định nghĩa là giải đấu của cự ly Marathon 42.195 KM. Mặc dù hiện nay ở Việt Nam hầu hết các giải chạy với nhiều cự ly đều được gọi là giải “Marathon,” Race Vietnam chỉ sử dụng số liệu VĐV chạy cự ly Marathon 42.195 KM của từng giải đấu trong phần xếp hạng này. Đây cũng là một chỉ số quan trọng đánh dấu sự phát triển chuyên môn của phong trào Marathon tại Việt Nam.

Top 5 giải đấu Marathon tại Việt Nam (theo số lượng VĐV Marathon tham gia từ bảng kết quả BTC công bố)

Số 5 – VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang

Đường chạy tại thành phố biển Nha Trang đã chứng kiến 1310 vận động viên tranh tài tại cự ly 42,195 km.

Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang mang đến trải nghiệm du lịch kết hợp thi đấu cho vận động viên.

Giải chạy tại Nha Trang mang lại trải nghiệm du lịch kết hợp với thi đấu

Số 4 – Techcombank HCMC International Marathon

Giải chạy mang tính biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra vào trung tuần tháng 12 vừa rồi đã cho thấy phong trào chạy bộ tại thành phố mang tên Bác và các tỉnh lân cận phát triển rực rỡ như thế nào với 1460 vận động viên Marathon. Techcombank HCMC International Marathon năm 2020 cũng lọt vào top những giải chạy Marathon lớn nhất thế giới.

Techcombank HCMC International Marathon – Giải đấu biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh

 Số 3 – VnExpress Marathon Amazing Halong

Lại là một giải chạy mới được tổ chức, nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của vịnh Hạ Long, khi mà các vận động viên được cất bước chạy bên cạnh một trong những kì quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Trong lần thứ 2 diễn ra, VnExpress Marathon Amazing Halong chứng kiến sự có mặt của 1869 vận động viên thi đấu Marathon.

VnExpress Marathon Amazing Halong

Số 2- VPB Hà Nội Marathon

Giải chạy với cung đường đi qua các danh lam thắng cảnh nổi bật của Hà Nội chứng tỏ sức hút của mình khi thu hút các chân chạy đến từ nhiều tỉnh thành của Tổ quốc với  2047 vận động viên.

Số 1 – Longbien Marathon

Gián đoạn 1 năm do đại dịch Covid 19, Longbien Marathon 2022 trở lại với thông điệp #StrongTogether, và giải đấu “về nhà” của nhiều runner đã cho thấy sức hút khó cưỡng lại của những điều chân thành, không cầu kì hoa mĩ, do runner, vì runner từ Ban Tổ chức và đội ngũ Tình nguyện viên. Giải đấu với hơn 3000 vận động viên Marathon, trở thành giải đấu Marathon lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Longbien Marathon – Giải Marathon lớn nhất Việt Nam

Longbien Marathon sẽ bắt đầu mở bán giai đoạn Priority từ 10:00 ngày 14/12, hứa hẹn đem lại một trải nghiệm trọn vẹn hơn nữa cho cộng đồng chạy bộ.

Sự phát triển nhanh chóng của các giải chạy tại Việt Nam trong năm 2022, phần nào cho thấy cuộc sống đã dẫn trở lại bình thường sau đại dịch, cùng với đó cũng là minh chứng cho thần tập luyện chăm chỉ, quyết tâm vượt qua giới hạn bản thân vẫn chưa vơi trong mỗi runner. Ban Tổ chức các giải Marathon cũng cho thấy sự nghiêm túc, chuyên nghiệp, hướng đếm sự trọn vẹn hơn trong trải nghiệm chạy bộ của các vận động viên qua mỗi mùa giải. Đây là tín hiệu đáng mứng, mở ra tiềm năng xây dựng một phong trào chạy bộ có chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng cao, tạo môi trường để ươm mầm, phát triển các hạt giống điền kinh xuất sắc cho Việt Nam.

 

6,724FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Pace chạy bộ nào phù hợp với bạn

Nếu bạn là một runner nhiều kinh nghiệm, hoặc là người đã từng tham gia một giải chạy bộ, sẽ dễ dàng hơn để...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHẠY 10KM MỖI NGÀY

Chạy 10km mỗi ngày tức là bạn có mức chạy tích lũy tương đương với yêu cầu của giáo án tập luyện cho cự...

Longbien Marathon 2021 – Sân chơi chuyên nghiệp cho cộng đồng chạy bộ

Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, Longbien Marathon là giải chạy có cự ly Marathon (42.195 KM) tại thủ đô Hà Nội...

Giáo án chạy 10 KM trong 12 tuần

Sau khi chinh phục cự ly 5KM thành công, đích đến tiếp theo của bạn sẽ là 10KM. Gấp đôi cự ly, nhưng sự...

Đang chấn thương, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia giải chạy marathon thứ 7 trong 2 tháng

Nguồn: Người Lao Động Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM), sẽ tham gia giải chạy Marathon thứ 7...