3 bài học lớn mà mọi runner đều cần rút ra từ UTMB

6,627FansLike

Ultra-trail du Mont Blanc – Giải chạy đường mòn danh giá nhất thế giới lần thứ 20 vừa khép lại với những thành tích đặc biệt xuất sắc của các runner. Và dù bạn có định thử sức bản thân với cự ly gần 170Km hay không, vẫn có những bài học lớn từ UTMB đúng với tất cả mọi người.

1. Thành công không đến ngay

Jim Walmsley – vận động viên chạy bộ hàng đầu nước Mĩ, người đã chiến thẳng ở vô số các giải đấu, nắm giữ nhiều kỉ lục về chạy đường mòn và cự ly siêu dài, cũng phải mất tới 5 năm để chinh phục được vị trí cao nhất tại UTMB.

Jim Walmsley thậm chí còn chuyển đến sinh sống dài hạn ở Pháp để tập luyện và thích nghi với địa hình cũng như khi hậu của UTMB nhưng anh vẫn thất bại trong năm 2022, để rồi năm nay, Jim phá sâu kỉ lục của một huyền thoại khác – Kílian Jornet và trở thành người Mĩ đầu tiên vô địch UTMB cự ly 100M.

5 lần tham gia, một lần về hạng 5, một lần về hạng 4, hai lần DNF và bạn thấy đó, Jim vẫn vượt qua tất cả, không từ bỏ để có thể đứng trên đỉnh vinh quang năm nay. Thành công có thể đến muộn, nhưng nếu bạn nỗ lực đủ, tất sẽ đến đích.

Ảnh: UTMB

2. Những giọt nước mắt (ở đích, hay bất cứ nơi đâu trên đường), đều đáng giá

Dù bạn là người về đích đầu tiên hay cuối cùng, dù cự ly thi đấu của bạn là bao nhiêu, thì những cảm xúc chạy bộ mang lại sẽ là một trải nghiệm đáng giá và đáng nhớ. Nếu theo dõi UTMB, bạn sẽ thấy không ai có thể cầm được nước mắt khi về đích.

Cảm xúc chạy bộ đem lại là những gì bạn phải đánh đổi bằng nhiều thời gian, công sức, và cần rất nhiều ý chí để vượt qua đau đớn cũng như khó khăn trên đường, vì thế, hãy tận hưởng nó, hét lên thật to, nhận lấy những cái ôm từ người thân, bạn bè..vì bạn xứng đáng.

3. Bạn (sẽ) cần rất nhiều người hỗ trợ

Các vận động viên UTMB hầu hết đều có cho mình một đội ngũ những người hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp. Trong 2 phút ngắn ngủi (xem clip), bạn sẽ thấy một người hỗ trợ vừa đảm bảo dinh dưỡng, bổ sung nước, thực phẩm, động viên, đưa ra lời khuyên và thúc giục vận động viên tiếp tục hành trình của mình.

Nguồn: Instagram UTMB

Vì thế, trong lần tới tham dự một giải chạy, hãy dành những nụ cười cho các bạn tình nguyện viên tiếp nước, an ninh đường chạy hay bất kì ai trong ban tổ chức, nếu không có sự nỗ lực, hi sinh, giúp sức của những người hỗ trợ thì có thể bạn sẽ rất khó hoàn thành mục tiêu thi đấu đề ra.

Nếu cần hỗ trợ, đừng ngại ngần yêu cầu, và nếu có thể, hãy thử một lần tham gia làm tình nguyện viên tại một giải chạy bạn nhé!

————–

    Với số lượng vận động viên đăng ký tham dự Longbien Marathon 2023 lên tới 12,000 vận động viên, trong đó có tới gần 10,000 vận động viên tham gia cự ly Marathon và Half Marthon), BTC Longbien Marathon rất cần sự tham gia tình nguyện của các bạn.
    Hãy đăng ký ngay tại: https://crew.race.vn/ để có thể trở thành một phần quan trọng của giải marathon lớn nhất Việt Nam.
6,627FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Đềm vua Lê ở Hoà An, Cao Bằng – Di tích chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hoá

Đền Vua Lê nằm ở làng Đền, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng 11km....

Pace chạy bộ nào phù hợp với bạn

Nếu bạn là một runner nhiều kinh nghiệm, hoặc là người đã từng tham gia một giải chạy bộ, sẽ dễ dàng hơn để...

4 lợi ích của thanh năng lượng và thanh protein đối với người chạy bộ đường dài

Nguồn: Play Nutrition Chạy bộ mỗi ngày giúp bạn tăng cường sức khỏe, làm săn chắc cơ bắp, cải thiện trí nhớ, giảm cân, tăng...

50 Màu cờ sắc áo nổi bật tại sự kiện Longbien Ekiden Challenge 2nd Edition, 2022

Longbien Ekiden Challenge là chuỗi sự kiện giúp cho thành viên các CLB có sân chơi luyện tập cũng như giao lưu cùng với...

Tại sao chạy 5km lại có thể thay đổi ý chí của bản thân?

Việt Nam là một đất nước đang phát triển với nhịp sống diễn ra rất nhanh. Có nhiều người thành công, nhưng cũng có...