Phong trào chạy bộ ở các doanh nghiệp

6,627FansLike
Cùng với sự lớn mạnh của phong trào chạy bộ ở Việt Nam thời gian qua, tại các doanh nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều Câu lạc bộ chạy bộ để kết nối những người cùng đam mê. Tính riêng tại LongBien Marathon 2022, số lượng vận động viên đến từ các Câu lạc bộ chạy của các doanh nghiệp chiếm tới hơn 10% tổng số người tham dự với những cái tên nổi bật như BIDV Runners, Vietcombank, EY, Homefarm…
Theo các chuyên gia y tế, trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao và rèn luyện sức khỏe của mọi người ngày càng nhiều thì chạy bộ được lựa chọn nhiều do tính gần gũi, linh hoạt, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Khi tập luyện thường xuyên, có kế hoạch, sức khỏe của người chạy sẽ được cải thiện đáng kể, giải tỏa căng thẳng, giảm stress, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và năng suất lao động. Cũng vì những lợi ích đó, mà số lượng người chạy bộ thời gian qua ngày một tăng, cùng với đó là sự xuất hiện của các hội nhóm, câu lạc bộ chạy trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Nhiều lãnh đạo, chủ doanh nghiệp cũng tập luyện nghiêm túc, và có cho mình những thành tích cá nhân đáng nể. Anh Trần Văn Trường, Chủ tịch Công ty Homefarm chia sẻ: “Chạy bộ với mình vừa để rèn sức khoẻ, giải toả áp lực công việc, vừa là cách mình rèn luyện tinh thần không bỏ cuộc trước khó khăn. Thời gian tập luyện eo hẹp, nhưng mình luôn cố gắng dành ra ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để rèn luyện. PR FM của mình đang là 3h45p, hi vọng là mình sẽ lập được kỷ lục cá nhân mới tại LBM năm nay.”
Nhận thấy tác dụng của chạy bộ, các doanh nghiệp cũng lựa chọn môn thể thao này làm một trong các hoạt động thường niên tổ chức cho nhân viên. Giải chạy online BIDV – Cho cuộc sống xanh và BIDV – Tết ấm cho người nghèo là hai giải chạy được ngân hàng BIDV phát động để lan lan toả tinh thần chạy vì sức khoẻ và vì cộng đồng đến toàn bộ cán bộ, nhân viên.
Hình ảnh cán bộ, nhân viên BIDV sau giờ làm và mỗi cuối tuần khoác trên mình chiếc áo xanh quen thuộc chạy bộ trên các nẻo đường để gây quỹ trồng cây xanh và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một trong những niềm tự hào của BIDV runners nói riêng và của cả doanh nghiệp nói chung.
Có thể nói, không phải ngẫu nhiên mà phong trào chạy bộ có tính lan toả mạnh mẽ đến vậy. Mọi địa điểm, vào bất kì thời gian nào, nếu được, hãy thử chạy bộ, bạn nhé!
6,627FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Hơn 200 VĐV hoàn thành giải chạy vượt núi Fansipan 2020

Nguồn: Vietnamnet Ngày 1/11/2020, hơn 200 vận động viên (VĐV) chạy bộ đã có một chuyến “săn mây” đáng nhớ trên nóc nhà Đông Dương...

Đông Anh Runners – Chủ nhà Longbien Ekiden Tournament 2023 – 2nd Round

Ra đời từ năm 2019, câu lạc bộ Đông Anh Runners - DAR là nơi sinh hoạt chung, kết nối những người yêu thể...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHẠY 10KM MỖI NGÀY

Chạy 10km mỗi ngày tức là bạn có mức chạy tích lũy tương đương với yêu cầu của giáo án tập luyện cho cự...

Ăn quá nhiều chất xơ có tốt cho runner?

Chất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng việc sử dụng quá nhiều, hoặc tăng...

4 lợi ích của thanh năng lượng và thanh protein đối với người chạy bộ đường dài

Nguồn: Play Nutrition Chạy bộ mỗi ngày giúp bạn tăng cường sức khỏe, làm săn chắc cơ bắp, cải thiện trí nhớ, giảm cân, tăng...