Những trang bị cần thiết khi chạy trail

6,724FansLike
Khác với chạy đường bằng thông thường khi bạn chỉ cần một đôi giày tốt là có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi, chạy Trail (chạy đường mòn) cần yêu cầu một số trang bị cơ bản để bắt đầu. Các trang bị này chủ yếu là để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện. Hãy cùng Race Vietnam Trail Series tìm hiểu về các trang bị cơ bản cho chạy trail.
1. Giày chạy trail
Giày chạy trail thường là loại giày được trang bị phần đế tăng cường khả năng bám dính, phần upper thoáng giúp thoát nước nhanh hơn, bên cạnh đó tuỳ vào các nhãn hàng, giày trail còn có khả năng hỗ trợ riêng biệt cho từng loại địa hình, giúp bảo vệ chân tốt hơn. Một lưu ý nhỏ khi chọn giày trail là bạn nên chọn giày có số đo lớn hơn so với số đo giày road, điều này giúp bạn thoải mái hơn khi mang giày trong thời gian dài, hạn chế bị kích mũi chân khi đổ đốc…
2. Vest/ Belt chạy trail
Chạy đường mòn sẽ khá khó khăn để bổ sung được nước và năng lượng dọc đường, do đó bạn cần phải mang theo để sử dụng trong quá trình chạy. Vest/ bel chạy trail giúp bạn có thể mang được đồ dùng cần thiết mà tránh được nguy cơ bị xước da do đồ đạc xóc nảy trong quá trình chạy tạo nên. Do đó, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn vest/belt chạy trail phù hợp với nhu cầu và vừa vặn với cơ thể.
3. Nước, đồ ăn
Như đã nói ở trên, bạn cần phải có phương án dinh dưỡng để bổ sung nước và năng lượng khi chạy trail. Khá là khó để vừa ăn vừa chạy và cần mất thời gian thì bạn mời tìm ra cách thức ăn, loại đồ ăn phù hợp nhất với bạn khi chạy trail.
4. Đèn đầu
Đèn đầu giúp bạn có thể di chuyển trong điều kiện thiếu sáng, đòng thời cũng để phát tín hiệu cấp cứu khi cần, do đó đấy là trang bị bắt buộc ở gần như tất cả các giải chạy trail.
5. Chăn giữ nhiệt, áo giữ nhiệt
Hai món trang bị này cũng nằm trong danh sách đồ bắt buộc phải có khi chạy trail, nó giúp bạn tránh được nguy cơ mất nhiệt, sốc nhiệt khi phải di chuyển/ chờ đợi trong thời tiết lạnh.
6. Điện thoại di động/ Đồng hồ GPS/ Thiết bị dẫn đường
Các giải chạy trail thông thường sẽ cung cấp bản đồ đường chạy cho vận động viên dưới dạng file gpx, để tránh nguy cơ bị lạc đường, bạn cần có các thiết bị dẫn đường như điện thoại di động, đồng hồ thông minh, đồng hồ gps …
Race Vietnam Trail Series – Hoà An, Cao Bằng 2023: The Inspiring Trail được tổ chức vào ngày 23/12/2023, giải đấu được thực hiện bởi Race Vietnam, công ty có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức giải chạy, sẽ mang đến cho bạn một nguồn cảm hứng tươi mới đối với chạy trail, dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay newbie.
Hẹn gặp bạn, trong sắc lá đỏ Hoà An!
6,724FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Không để nhựa thành rác – Chạy cho ngày mai xanh

Ngày 27/10/2019, tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên (Hà Nội), gần 6.000 vận động viên đã tham gia Giải chạy Long Biên...

Giải đua xe đạp TP Sầm Sơn mở rộng 2022 sẽ diễn ra ngày 29/5

Nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 115 năm du lịch, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn...

Chúng ta có nên đeo khẩu trang khi chạy không?

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người, nhưng may mắn thay, chúng ta...

10 chấn thương thường gặp khi chạy: Cách phòng tránh và điều trị

Chấn thương khi chạy thường xảy ra khi bạn cố gắng quá sức. Cách cơ thể bạn di chuyển cũng là một trong những...

Tưng bừng giải chạy Long Biên Marathon 2019

  Số lượng VĐV tham dự giải tăng qua hàng năm (Ảnh: Văn Duy) Longbien Marathon 2019 chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về số...