NHỮNG TRANG BỊ CẦN THIẾT KHI CHẠY TRAIL

6,480FansLike
Khác với chạy đường bằng thông thường khi bạn chỉ cần một đôi giày tốt là có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi, chạy Trail (chạy đường mòn) cần yêu cầu một số trang bị cơ bản để bắt đầu. Các trang bị này chủ yếu là để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện. Hãy cùng Race Vietnam Trail Series tìm hiểu về các trang bị cơ bản cho chạy trail.
1. Giày chạy trail
Giày chạy trail thường là loại giày được trang bị phần đế tăng cường khả năng bám dính, phần upper thoáng giúp thoát nước nhanh hơn, bên cạnh đó tuỳ vào các nhãn hàng, giày trail còn có khả năng hỗ trợ riêng biệt cho từng loại địa hình, giúp bảo vệ chân tốt hơn. Một lưu ý nhỏ khi chọn giày trail là bạn nên chọn giày có số đo lớn hơn so với số đo giày road, điều này giúp bạn thoải mái hơn khi mang giày trong thời gian dài, hạn chế bị kích mũi chân khi đổ đốc…
2. Vest/ Belt chạy trail
Chạy đường mòn sẽ khá khó khăn để bổ sung được nước và năng lượng dọc đường, do đó bạn cần phải mang theo để sử dụng trong quá trình chạy. Vest/ bel chạy trail giúp bạn có thể mang được đồ dùng cần thiết mà tránh được nguy cơ bị xước da do đồ đạc xóc nảy trong quá trình chạy tạo nên. Do đó, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn vest/belt chạy trail phù hợp với nhu cầu và vừa vặn với cơ thể.
3. Nước, đồ ăn
Như đã nói ở trên, bạn cần phải có phương án dinh dưỡng để bổ sung nước và năng lượng khi chạy trail. Khá là khó để vừa ăn vừa chạy và cần mất thời gian thì bạn mời tìm ra cách thức ăn, loại đồ ăn phù hợp nhất với bạn khi chạy trail.
4. Đèn đầu
Đèn đầu giúp bạn có thể di chuyển trong điều kiện thiếu sáng, đòng thời cũng để phát tín hiệu cấp cứu khi cần, do đó đấy là trang bị bắt buộc ở gần như tất cả các giải chạy trail.
5. Chăn giữ nhiệt, áo giữ nhiệt
Hai món trang bị này cũng nằm trong danh sách đồ bắt buộc phải có khi chạy trail, nó giúp bạn tránh được nguy cơ mất nhiệt, sốc nhiệt khi phải di chuyển/ chờ đợi trong thời tiết lạnh.
6. Điện thoại di động/ Đồng hồ GPS/ Thiết bị dẫn đường
Các giải chạy trail thông thường sẽ cung cấp bản đồ đường chạy cho vận động viên dưới dạng file gpx, để tránh nguy cơ bị lạc đường, bạn cần có các thiết bị dẫn đường như điện thoại di động, đồng hồ thông minh, đồng hồ gps …
Race Vietnam Trail Series – Hoà An, Cao Bằng 2023: The Inspiring Trail được tổ chức vào ngày 23/12/2023, giải đấu được thực hiện bởi Race Vietnam, công ty có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức giải chạy, sẽ mang đến cho bạn một nguồn cảm hứng tươi mới đối với chạy trail, dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay newbie.
Hẹn gặp bạn, trong sắc lá đỏ Hoà An!
6,480FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Hướng dẫn tập luyện cự ly 5K và 10K

Nguồn: WeTrekology Đối với nhiều người, chạy bộ địa hình, mặc dù cũng là một hoạt động thể thao, nhưng lại giúp mang tới sự...

6 nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi tập luyện với máy chạy bộ

Nguồn: S'Life Gym Để Việc Tập Luyện Trên Máy Chạy Bộ Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất, Bạn Cần Lưu Ý Một Số Điều Trong...

6 lỗi hay gặp người mới chạy bộ thiếu kinh nghiệm cần tránh

Để có thể chạy bộ đường dài hay thi đấu với người khác trên đường đua, bạn cần phải kiên nhẫn, tránh những lỗi...

P2 – chia sẻ kinh nghiệm khi tập chạy bộ – half-marathon training!

Nguồn: Yogi Travel VN 4. Hít thở khi chạy bộ - thở bằng mũi hay bằng miệng? Đa số các bạn mới tập chạy thường hay...

2 giờ – BIB Flash Sale của Longbien Marathon “cháy vé”

Longbien Marathon quay trở lại năm 2022 với ngày thi đấu mới là 30/10/2022. Trong ngày mở bán, số BIB ưu đãi đặc biệt...