Longbien Ekiden Tournament 2023 kí – Phần 2: Đường đến ngôi vương

6,627FansLike
Chỉ còn 1 tuần nữa, vòng chung kết Longbien Ekiden Tournament 2023 sẽ diễn ra, và chúng ta đều hồi hộp chờ đón xem cái tên nào sẽ là người giữ ngôi vị cao nhất của giải chạy tiếp sức đồng đội năm nay. 18 cái tên tham dự Finale đều rất xuất sắc, nhưng do cự ly thi đấu tại vòng loại cũng như các yếu tố khách quan khác, nên khó mà có thể dùng yếu tố tốc độ chạy để làm thước đo đánh giá mạnh yếu, nên trong bài viết này, tác giả chỉ nêu một số kiến giải cá nhân về các yếu tố làm nên sự thành công của 18 đội tuyển tham dự Longbien Ekiden Tournament 2023 Finale.
Trước tiên, để làm nên chiến thắng đồng đội thì chiến thuật thi đấu là tối quan trọng, tình cờ (hoặc không :d) là cả 6 đội về nhất tại vòng loại đều lựa chọn cách sắp xếp đội hình thi đấu đặt vận động viên nữ thi đấu ở vị trí số 2, người chạy đầu tiên thường là người có thành tích tốt thứ 2 trong đội, sau khi tạo đà bứt phá sẽ phần nào giảm áp lực cho lượt chạy thứ 2, sau đó, lượt chạy số 3, 4 sẽ thực hiện nhiệm vụ duy trì hoặc lấy lại vị trí đã có từ lượt chạy thứ nhất làm tiền đề để vận động viên cuối cùng bung sức nước rút về đích.
Bên cạnh đó, cũng có một số lựa chọn khác được 18 đội dự Finale sử dụng như đặt vận động viên nữ thi đấu ở lượt 1 hoặc lượt 3 tuỳ vào các yếu tố thể lực của vdv nữ cũng như cách thức phối hợp giữa các thành viên trong đội, nói như vậy không có nghĩa là vận động viên nữ bị “xem nhẹ”, vì không ít các trường hợp tại Longbien Ekiden Tournament 2023, vận động viên nữ là nhân tố bứt phá của đội, có thể kể đến như Duyên Trần của Hồ Lộn Team hay Hồng Thái của VKL team 1.
Yếu tố thứ hai, chính là 5 thành viên của mỗi đội thi đấu, 18 đội tham dự Finale đều sở hữu cho mình một đội hình chạy Ekiden đáng mơ ước, gồm những cái tên “sừng sỏ” trong giới chạy bộ phong trào như Phạm Đức Luân (CGPR – Anta), Nguyễn Mạnh Cường (BIDV), Trần Linh (VKL), Duyên Trần (Hồ Lộn), Hồng Thái (VKL) , Nông Chang (CGPR – Anta)..
Longbien Ekiden Tournament 2023 cũng chứng minh sức hút của mình khi mà có cả sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc gia, châu lục tham dự như Phạm Tiến Sản, Đào Minh Chí, Trịnh Quốc Lượng..
Một cổ động viên tham dự Ekiden 5 tại Vincom Megamall Smartcity đã phải thốt lên với chúng tôi rằng “Chưa bao giờ họ lại được chứng kiến nhiều tuyển thủ quốc gia thi đấu đến như vậy!”
Yếu tố thứ ba, là tinh thần thi đấu, không chỉ 18 đội vào Finale, mà bất cứ ai quan tâm theo dõi Longbien Ekiden Tournament 2023 đều thấy được tinh thần thi đấu hết mình của cả 176 đội tuyển ở các vòng loại. Đã có những tracklog chạy Ekiden 21 KM pace thi đấu, vì người chạy lượt 1 về lại tiếp tục chạy cùng tất cả các thành viên của đội mình, đã có những vận động viên đêm trước vừa mới tan làm, tranh thủ chợp mắt một chút trên đường đi để cháy cùng đồng đội, và cũng đã có những người, đội mưa 2 tiếng đồng hồ, để đồng đội mình về đích vẫn có người chờ.. Ekiden nói riêng, hay chạy bộ nói chung, có lẽ là một số ít nơi mà con người ta đến với nhau chân thành, tự nhiên nhất, và, Longbien Ekiden Tournament 2023 tự hào rằng, chúng tôi tổ chức để mọi người có thể tìm thấy giới hạn của bản thân, và tìm thấy bạn bè, sân chơi của những người chạy tốc độ cao, nhưng cũng chẳng sao cả, nếu bạn có đi pace 7 8 9, vì chỉ cần có đồng đội, nhiều khi là đủ rồi.
Hẹn gặp các bạn, tại Longbien Ekiden Tournament 2023 Finale, 20/8/2023 tới đây tại Long Biên, bạn nhé!
6,627FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

30 loại thực phẩm có thể giúp bạn tăng cường khả năng phục hồi sau khi chạy

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc nạp năng lượng sau cuộc đua hoặc tập luyện — nhưng một số...

Khét lẹt đường đua Half Marathon Bình Dương

Sáng ngày 27/2, UBND T. Bình Dương phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng CLB chạy bộ Bình Dương...

Longbien Marathon – Tiên phong phong trào chạy bộ

Vào năm 2016, khi phong trào chạy bộ chưa phát triển như hiện nay, Longbien Marathon đã được tổ chức lần đầu một cách...

Quang Nguyễn | Lời hẹn mùa thu 2022

"Mỗi người chạy bộ đều có muốn mình tiến bộ, chạy tốt hơn mỗi ngày và muốn hiện thực hoá kết quả đó trong...

Những khoảnh khắc đầy xúc cảm của giảI chạy vượt núI Fansipan 2020

Nguồn: Nhà Báo và Công Luận  Hơn 200 vận động viên chạy bộ đã có một chuyến săn mây đáng nhớ trên “Nóc nhà Đông...