Tìm hiểu về những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với người chạy bộ

6,627FansLike

sport and healthy lifestyle during covid 19 pandemic

Nghiên cứu ‘Running Through’ của Đại học Nottingham được lập ra nhằm đưa ra bức tranh tổng thể hơn về cách virus ảnh hưởng đến hiệu suất của người chạy bộ.

Nếu bạn đã mắc coronavirus trong hai năm qua, bạn có thể nhận thấy việc chạy bộ của bạn bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau. Đặc biệt, nhiều vận động viên chạy đã giảm hiệu suất của họ trong quá trình hồi phục từ Covid-19 do mệt mỏi quá độ và các vấn đề về hô hấp và / hoặc tim mạch.

Để điều tra chính xác cách Covid-19 và các yếu tố liên quan đến đại dịch đã ảnh hưởng đến người chạy bộ như thế nào, Đại học Nottingham đã bắt đầu một dự án nghiên cứu toàn cầu về tác động của Covid-19 đối với việc chạy, đào tạo và phục hồi.

Được hỗ trợ bởi Garmin, nghiên cứu ‘Running Through’ sẽ tận dụng dữ liệu từ những thiết bị đeo trên người để xem xét các yếu tố như bệnh tật, hạn chế trong những lần phong toả và chương trình tiêm chủng đã ảnh hưởng đến người chạy bộ và thói quen chạy bộ của họ như thế nào.

Nghiên cứu này cũng sẽ sử dụng dữ liệu của vận động viên để xem xét tác động của các triệu chứng lâu dài của Covid đối với hiệu suất chạy, cũng như sự vắng mặt những cuộc đua đã ảnh hưởng đến tỷ lệ chấn thương của vận động viên chạy như thế nào.

Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ kết hợp và giải thích dữ liệu của người tham gia và phản hồi khảo sát để cho ra kết quả là các đề xuất dựa trên dữ liệu liên quan đến tải trọng đào tạo, cường độ rèn luyện và phục hồi sau Covid.

Stefan Kluzek, phó giáo sư lâm sàng về y học thể thao của Đại học Nottingham cho biết: “Dữ liệu về sức khỏe và thể chất từ ​​thiết bị đeo trên người của Garmin sẽ giúp chúng tôi hiểu tác động của Covid-19 đối với người chạy bộ, quá trình luyện tập và chấn thương tổng thể của họ.

“Chúng tôi càng có nhiều dữ liệu thì các đề xuất đào tạo và phục hồi sẽ càng cụ thể hơn – cho phép người chạy bộ biết cách làm thế nào để quay lại luyện tập một cách an toàn trong tương lai.”

Nếu bạn là người dùng Garmin và muốn đăng ký tham gia nghiên cứu bằng cách cung cấp dữ liệu đi bộ và chạy trên Garmin Connect, hãy truy cập RunningThrough.org để đăng ký.

Nguồn tinRunnersworld.com
6,627FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Sự kiện Longbien Ekiden Tournament vòng đầu tiên

Ngày 26/02/2023, vòng đầu tiên của chuỗi sự kiện Longbien Ekiden Tournament 2023 đã diễn ra tại quận Long Biên, Hà Nội, với đội...

Hơn 200 VĐV hoàn thành giải chạy vượt núi Fansipan 2020

Nguồn: Vietnamnet Ngày 1/11/2020, hơn 200 vận động viên (VĐV) chạy bộ đã có một chuyến “săn mây” đáng nhớ trên nóc nhà Đông Dương...

Tập bổ trợ Core với bài plank

Plank là một bài tập bổ trợ có thể tập ở mọi nơi mọi lúc, gần như không cần thêm bất kì dùng cụ...

Làm thế nào để thiết lập kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý trước cuộc đua?

Việc nghỉ ngơi không chỉ dành cho những người chạy marathon. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy điều này còn...

Những giải chạy đáng chú ý nhất tháng 11 năm 2020

1. Longbien Marathon 1/11/2020 Longbien Marathon 2020 là mùa giải thứ năm giải đấu này được tổ chức. Sau 4 năm tổ chức, giải chạy...