Tìm hiểu về những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với người chạy bộ

5,643FansLike

sport and healthy lifestyle during covid 19 pandemic

Nghiên cứu ‘Running Through’ của Đại học Nottingham được lập ra nhằm đưa ra bức tranh tổng thể hơn về cách virus ảnh hưởng đến hiệu suất của người chạy bộ.

Nếu bạn đã mắc coronavirus trong hai năm qua, bạn có thể nhận thấy việc chạy bộ của bạn bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau. Đặc biệt, nhiều vận động viên chạy đã giảm hiệu suất của họ trong quá trình hồi phục từ Covid-19 do mệt mỏi quá độ và các vấn đề về hô hấp và / hoặc tim mạch.

Để điều tra chính xác cách Covid-19 và các yếu tố liên quan đến đại dịch đã ảnh hưởng đến người chạy bộ như thế nào, Đại học Nottingham đã bắt đầu một dự án nghiên cứu toàn cầu về tác động của Covid-19 đối với việc chạy, đào tạo và phục hồi.

Được hỗ trợ bởi Garmin, nghiên cứu ‘Running Through’ sẽ tận dụng dữ liệu từ những thiết bị đeo trên người để xem xét các yếu tố như bệnh tật, hạn chế trong những lần phong toả và chương trình tiêm chủng đã ảnh hưởng đến người chạy bộ và thói quen chạy bộ của họ như thế nào.

Nghiên cứu này cũng sẽ sử dụng dữ liệu của vận động viên để xem xét tác động của các triệu chứng lâu dài của Covid đối với hiệu suất chạy, cũng như sự vắng mặt những cuộc đua đã ảnh hưởng đến tỷ lệ chấn thương của vận động viên chạy như thế nào.

Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ kết hợp và giải thích dữ liệu của người tham gia và phản hồi khảo sát để cho ra kết quả là các đề xuất dựa trên dữ liệu liên quan đến tải trọng đào tạo, cường độ rèn luyện và phục hồi sau Covid.

Stefan Kluzek, phó giáo sư lâm sàng về y học thể thao của Đại học Nottingham cho biết: “Dữ liệu về sức khỏe và thể chất từ ​​thiết bị đeo trên người của Garmin sẽ giúp chúng tôi hiểu tác động của Covid-19 đối với người chạy bộ, quá trình luyện tập và chấn thương tổng thể của họ.

“Chúng tôi càng có nhiều dữ liệu thì các đề xuất đào tạo và phục hồi sẽ càng cụ thể hơn – cho phép người chạy bộ biết cách làm thế nào để quay lại luyện tập một cách an toàn trong tương lai.”

Nếu bạn là người dùng Garmin và muốn đăng ký tham gia nghiên cứu bằng cách cung cấp dữ liệu đi bộ và chạy trên Garmin Connect, hãy truy cập RunningThrough.org để đăng ký.

Nguồn tinRunnersworld.com
5,643FansLike

GIẢI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ

ĐỐI TÁC

Latest

Những nhân viên ngân hàng “chạy nhanh chóng mặt” ở BIDV RUN – Cho cuộc sống Xanh

Giải chạy BIDV RUN - Cho cuộc sống Xanh 2022 diễn ra tại khu vực Hồ Gươm (Hà Nội) sáng 17/4/2022 gây ấn tượng...

LONGBIEN MARATHON 2019 – TỎA SÁNG SỨC TRẺ

Ngày 27/10 vừa qua, gần 50 nhân viên của công ty Công nghệ vận tải LOGIVAN đã tham gia giải chạy LongBien Marathon 2019 được tổ...

Ekiden và sự kết nối giữa những tâm hồn yêu chạy bộ

Ekiden - hay chạy tiếp sức đường dài - là môn thể thao thể hiện sự đoàn kết, gắn bó… giữa những người có...

Thấy gì từ kết quả giải HCMC marathon 2020?

Nguồn: Chay365 Dân amateur thắng áp đảo elite, nhóm runner U70 Việt Nam đông dần lên là những điểm đáng chú ý của giải chạy marathon bước...

Đi tìm “huyền thoại mùa thu” ở VMM 100 miles ultra

Đến thời điểm tháng 5/2021, trước giải đấu khoảng 3 tháng, đã có 120 vận động viên đăng ký tham dự cự ly 100...