Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 thành công tốt đẹp

6,724FansLike

Ngày 26/3/2023, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 (Tiền Phong Marathon) tổ chức tại tỉnh Lai Châu là sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Lai Châu tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Giải còn có nhiệm vụ quan trọng là lan tỏa tinh thần thể thao, thúc đẩy sự phát triển của điền kinh, của phong trào chạy và rèn luyện thân thể trên toàn quốc.

Đây là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam. Năm nay Giải quy tụ 34 Đoàn vận động viên từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước với hơn 4.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào tại 4 nội dung cự ly: Marathon, Half Marathon, 10km và 5km.

Ảnh: Thanh niên

Ở nội dung marathon 42,195 km, hệ tuyển chứng kiến sự lên ngôi của hai VĐV Hoàng Nguyên Thanh và Lê Thị Tuyết. Tại hệ phong trào, hai quán quân gọi tên Nguyễn Văn Long và Hà Thị Hậu.

VĐV Lê Thị Tuyết (Phú Yên) về nhất với thời gian 2 giờ 54 phút 33 giây. Trong khi đó, Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) đã vượt qua đàn anh Nguyễn Văn Lai để về đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 36 phút 02 giây. Thành tích này có ý nghĩa quan trọng với Nguyên Thanh trước thềm SEA Games 32, giải đấu mà VĐV này đang là đương kim vô địch.

Hệ phong trào cũng cho thấy chất lượng các chân chạy top đầu đang tiệm cận với tuyển khi Nguyễn Văn Long về đích với thành tích 2 giờ 44 phút 33 giây, Hà Thị Hậu – ngôi sao mới nổi của làng chạy trail hoàn thành 42,195 km trong 3 giờ 04 phút 57 giây.

Race Vietnam hân hạnh là đối tác sản xuất và cung cấp giải pháp kỹ thuật (cổng đăng ký, thanh toán online,hệ thống tính giờ, bib gắn chip điện tử, trọng tài online) cho Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023. Mùa giải lần thứ 65 của Tiền Phong Marathon sẽ được tổ chức tại tỉnh Phú Yên.

 

6,724FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Longbien Marathon 2019 – “Không để nhựa thành rác, chạy cho ngày mai xanh”

Longbien Marathon 2019 được tổ chức tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên (Hà Nội). Hoạt động này đã thu hút gần 6000...

P2 – chia sẻ kinh nghiệm khi tập chạy bộ – half-marathon training!

Nguồn: Yogi Travel VN 4. Hít thở khi chạy bộ - thở bằng mũi hay bằng miệng? Đa số các bạn mới tập chạy thường hay...

Lâm Quang Nhật, Phạm Thúy Vi chinh phục Sunset Bay Triathlon, sẵn sàng cho SEA Games 30

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa SEA Games 30 sẽ khởi tranh tại Philippines. Trước khi Đại hội thể thao lớn nhất Đông...

Làm cách nào để cải thiện Pace của bạn – vài mẹo nhỏ từ Jake Wightman

Ngày càng có nhiều vận động viên chạy người Anh đang thay đổi cách tính từ dặm sang km trong cả việc tính vận...

Luyện tập như thế nào cho phù hợp ngay cả trong ngày nghỉ?

Nếu bạn đang lo lắng rằng một ngày nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch luyện tập của mình thì bạn đã đến...