Tại sao chạy 5km lại có thể thay đổi ý chí của bản thân?

6,724FansLike
Việt Nam là một đất nước đang phát triển với nhịp sống diễn ra rất nhanh. Có nhiều người thành công, nhưng cũng có rất nhiều người đang loay hoay, luẩn quẩn vì tự ti rằng có thể họ không đủ tốt, không đủ tố chất để thành công.
Tại sao chạy 5km lại có thể thay đổi ý chí của bản thân? - Ảnh 1.

Họ bị bỏ lại phía sau mà có lẽ có cố gắng đến mấy, cũng khó có thể đuổi kịp được những người khác. Vậy tại sao chạy bộ 5km lại có thể thay đổi một đời người?

Chạy bộ vốn dĩ là một hoạt động lành mạnh về thể chất, tinh thần và mang tính kết nối xã hội. Sự thú vị của chạy bộ sức bền là ở chỗ, mỗi người có thể rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ, và tập luyện theo nhịp riêng của mình.

Chạy bộ sức bền cũng là một bộ môn mà có thể cần bạn chỉ cần đến sự cố gắng và bền bỉ, bạn sẽ thấy được kết quả. Khi mỗi người thấy được kết quả của việc cố gắng, họ sẽ có thêm sự tự tin và sức mạnh để phấn đấu thêm nhiều nữa. Việc nhận thức này rất quan trọng với tất cả mọi người, nó tạo động lực và thúc đẩy sự cố gắng tích cực trong một nền kinh tế đang phát triển như ở Việt Nam.

Ông Hà Duy – CEO của Race Vietnam, đơn vị tổ chức Longbien Marathon, giải chạy Marathon đại chúng tiên phong tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng việc phổ cập chạy bền rất quan trọng đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam. Phổ cập chạy bền giúp mỗi người tự tin hơn vì mọi người có thể tự tập luyện và chinh phục những dấu mốc mới theo khả năng và tốc độ của chính mình. Trong quá trình này, mỗi người có cơ hội hiểu hơn về bản thân và thử sức với sự kiên trì, bền bỉ. Chính vì vậy, lúc đặt tên cho cự ly 5km của Longbien Marathon, chúng tôi đã chọn ‘Milestone 5km.’ Cự ly 5km tại Longbien Marathon được đặt tên là Milestone 5km để đánh dấu cột mốc 5km quan trọng của mỗi người. Chỉ cần vượt qua sự bền bỉ, cố gắng của 5km khởi đầu, chúng tôi tin rằng mỗi người đều được tiếp thêm sức mạnh để chinh phục các cự ly dài hơn như 10km, 21km, 42km.

Hơn thế nữa, các mục tiêu khác trong cuộc sống cũng vì thế mà được tiếp thêm sự tự tin, bản lĩnh để sẵn sàng vượt qua. Tinh thần không gì là không thể này chính là tinh thần mà mỗi người đều cần, và Việt Nam – một quốc gia đang phát triển – cần để chinh phục những mục tiêu tham vọng trong tương lai. Từ chỉ với vỏn vẹn 700 VĐV trong năm khởi đầu, Longbien Marathon 2023 mùa thứ 7 đặt mục tiêu có 5.000 VĐV tham dự cự ly Marathon, 15.000 VĐV cho tất cả các cự ly, và duy trì sứ mệnh tiên phong xây dựng giải chạy hàng đầu Việt Nam. Longbien Marathon rất vui vì có thể đồng hành giúp cuộc sống mỗi người trở nên tốt đẹp và tích cực hơn.”

Tại sao chạy 5km lại có thể thay đổi ý chí của bản thân? - Ảnh 2.

Những ngày mùa đông miền Bắc vừa qua dù lạnh giá nhưng cô giáo Nguyễn Thị Huế (THPT Vạn Xuân – Hà Nội) vẫn quyết tâm bước chân ra ngoài đường để bắt đầu tập chạy, với mục tiêu phải chinh phục mốc Milestone 5km trước tiên.

Chị Huế chia sẻ: “Tình cờ trong lần đi theo bạn đến giải chạy Longbien Marathon 2022 để nhận bib thì tôi bị cuốn theo không khí chạy bộ nơi đây. Bản thân mình mười mấy năm không tập thể dục, cũng không chơi môn thể thao nào, vậy nên khi nhìn những người chạy bộ tràn đầy năng lượng tích cực đã khiến tôi thức tỉnh và muốn thoát ra khỏi vùng an toàn. Quan trọng hơn cả là tôi muốn là tấm gương sáng cho các học trò của tôi”.

Bắt đầu từ con số 0, chị Huế đặt mục tiêu chinh phục chạy liên tục Milestone 5km. Kế hoạch của cô giáo này là đi bộ kết hợp với chạy để làm quen dần dần.

“Nơi tôi sinh sống hiện chưa có nhóm chạy bộ nào để hoạt động chung, tôi tự tìm hiểu kiến thức về chạy bộ trên các diễn đàn hội nhóm và fanpage giải chạy Longbien Marathon rồi tự tập luyện theo. Tôi cập nhật việc tập luyện của mình hàng ngày trên` facebook cá nhân, từng dấu mốc chạy liên tục 2km rồi 3km khiến tôi sung sướng vỡ òa. Có lẽ vì vậy mà tâm trạng tôi vui vẻ, tích cực cả ngày, các học trò của tôi hỏi thăm và cũng bắt đầu chạy bộ cùng tôi. Thật sự với tôi sẽ rất khó khăn nếu nghĩ đến cự ly Marathon 42km, nhưng bắt đầu từ mốc Milestone 5km và mục tiêu sắp tới là Breaking 10km khiến tôi cảm thấy dễ dàng chạm đến mục tiêu này hơn” – cô giáo Nguyễn Thị Huế cho biết.

Và hiện giờ, mỗi sáng cô lại có thêm người bạn mới đồng hành chinh phục từng bước chân chạy bộ, đó chính là con gái của chị Huế.

Có thể thấy, chạy bộ đem đến rất nhiều năng lượng tích cực và sự bền bỉ, quyết tâm tới tất cả mọi người. Thế hệ tương lai qua việc chạy bộ với bố mẹ cũng được rèn luyện sự chăm chỉ, tự tin, và thái độ tích cực khi chinh phục các mục tiêu mới.

Longbien Marathon rất vui mừng góp một phần công sức vào sứ mệnh giúp mọi người có thêm năng lượng tích cực, và sự tự tin rằng chỉ cần cố gắng, mọi mục tiêu đều có thể đạt được. Hãy bắt đầu Milestone 5km khởi đầu và trải nghiệm sự tích cực trong nhận thức và tinh thần tự tin trong cuộc sống khi đạt được dấu mốc quan trọng này nhé!

Tại sao chạy 5km lại có thể thay đổi ý chí của bản thân? - Ảnh 3.

Giải chạy Longbien Marathon 2023 – giải chạy Marathon đại chúng tiên phong tại Hà Nội và có số lượng vận động viên hàng đầu tại Việt Nam.

Ngày 29/10/2023

Số lượng VĐV dự kiến: 15.000

Số lượng VĐV Marathon dự kiến: 5000

Xem thêm thông tin giải đấu tại longbienmarathon.com

Theo CafeF

6,724FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Cần tập luyện bao lâu để chinh phục cuộc đua ba môn phối hợp?

Trước khi bạn nhấn nút "đăng ký" cho cuộc đua ba môn phối hợp (triathlon) bao gồm cự ly chạy nước rút (Sprint), Olympic,...

Anh Nguyễn Quốc Thái: “Xây dựng cấu trúc bài tập tốt để nâng cao thành tích”

Anh Nguyễn Quốc Thái là gương mặt không có gì xa lạ trong Cộng đồng chạy bộ cũng như Ba môn phối hợp (Triathlon)...

3 tháng có đủ tập Marathon

Thông thường, các giáo án chạy Marathon sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tháng, tuy nhiên, nếu bạn đang có ít thời gian...

Giáo án chạy 5KM trong 4 tuần

Không quá khó để bắt đầu, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm. Hãy đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường chạy...

Hướng dẫn cách chọn đồng hồ chạy bộ

Nguồn: WeTrekology Từ những buổi chạy bộ buổi sớm đến những bài kiểm tra sức bền trên núi, một chiếc đồng hồ chạy bộ chuẩn...