Phó chủ tịch AIMS khảo sát cung đường Longbien Marathon

6,724FansLike
Phó chủ tịch AIMS khảo sát cung đường Longbien Marathon - Ảnh 1.

Trước khi Longbien Marathon diễn ra vào ngày 27/10, ban tổ chức tiến hành các khâu chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện thể thao được yêu thích dịp cuối tháng 10 hàng năm. Năm nay, ông Dave Cundy một lần nữa tới Hà Nội cùng ban tổ chức đo đạc lại đường chạy.

 

Phó chủ tịch AIMS khảo sát cung đường Longbien Marathon - Ảnh 2.

Dave Cundy chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham gia đo đường cho Longbien Marathon các năm 2017, 2018 và lần này là năm 2019. Cung đường năm nay rất quen thuộc, gần giống với năm 2018. Tôi rất thích cung đường này và tôi chắc là các vận động viên sẽ thích thú khi được chạy trên cung đường được đo đúng chuẩn, giống như những gì chúng tôi thực hiện cho cung đường 1:59 của INEOS với Kipchoge tham gia”. Dave Cundy đi đo đường trên chiếc xe Ford Eco Sport cùng thành viên ban tổ chức.

 

Phó chủ tịch AIMS khảo sát cung đường Longbien Marathon - Ảnh 3.

Dave Cundy được coi là một trong những giám đốc đường đua nổi tiếng và giàu kinh nghiệm nhất Australia. Ông từng là giám đốc đường đua cho Canberra Marathon trong suốt 30 năm (1980-2010), quản lý đường đua marathon của Olympic Sydney 2000, giám đốc đường đua của Great Wall Marathon, giải chạy di sản Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng của Trung Quốc từ năm 2002.

 

Phó chủ tịch AIMS khảo sát cung đường Longbien Marathon - Ảnh 4.

Từ kết quả do AIMS xác nhận, các vận động viên đạt thành tích cao tại Longbien Marathon có thể dùng kết quả của mình để đăng ký tham dự Boston Marathon, giải chạy danh giá nhất hành tinh và có những điều kiện tham gia ngặt nghèo.

Phó chủ tịch AIMS khảo sát cung đường Longbien Marathon - Ảnh 6.

Hồi tháng 9, nhà vô địch Nguyễn Tiến Hùng của Longbien Marathon 2018 trở thành người đầu tiên sử dụng kết quả của một giải chạy trong nước để đăng ký Boston Marathon và đã được nhận tham dự giải tại Mỹ vào năm sau.

 

Phó chủ tịch AIMS khảo sát cung đường Longbien Marathon - Ảnh 7.

Hiện tại ở Việt Nam, Longbien Marathon là một trong số ít những giải lớn được AIMS/IAAF công nhận đạt chuẩn quốc tế. Ông Phạm Thanh Tùng, giám đốc đường chạy của Longbien Marathon 2019, chia sẻ: “Chúng tôi luôn tin tưởng vào sứ mệnh phát triển các giải đấu thể thao một cách tiêu chuẩn, hướng tới chuẩn mực cao. Chúng tôi vui mừng khi có các vận động viên… Điều đó là một sự khích lệ không nhỏ với cộng đồng chạy bộ và các nhà tổ chức chuyên nghiệp”.

 

Phó chủ tịch AIMS khảo sát cung đường Longbien Marathon - Ảnh 8.

Longbien Marathon 2019 có bốn cự ly: 42,195 km (full marathon), 21,1 km (half marathon), 10km và 5km. Năm nay, số vận động viên lên tới gần 6000 người. Chỉ sau ba năm tổ chức, số người tham gia giải chạy đã tăng vượt bậc.

 

Longbien Marathon 2019 sẽ diễn ra vào ngày 27/10 tại Trung tâm thể dục thể thao quận Long Biên. Expo để trưng bày sản phẩm và phát race-kit cho 6.000 vận động viên sẽ diễn ra trong ba ngày, 24, 25 và 26/10 tại Savico Megamall Long Biên. Giải chạy do hãng Ford làm nhà tài trợ vàng và đồng hành xuyên suốt các sự kiện kéo dài nhiều tuần trước đó.

6,724FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Kỷ lục chạy tiếp sức 84h của Phú Mỹ Hưng Runners

Cùng nhau ghi dấu ấn thông qua chạy bộ luôn là mong muốn tự nhiên của các nhóm, cộng đồng có sự gắn kết...

500 VĐV tham gia giải chạy Sói Biển – Run For Health

Sáng 26/6/2022, Giải chạy Sói Biển - Run For Health đã diễn ra thành công tốt đẹp trên cung đường chạy xanh mát tại...

Hướng dẫn cách chọn đồng hồ chạy bộ

Nguồn: WeTrekology Từ những buổi chạy bộ buổi sớm đến những bài kiểm tra sức bền trên núi, một chiếc đồng hồ chạy bộ chuẩn...

Chạy bộ mỗi ngày: Longbien Marathon 2019 ra mắt mẫu áo chính thức

Longbien Marathon 2019 ra mắt mẫu áo chính thức Giải chạy Longbien Marathon 2019 công bố mẫu áo chính thức dành cho vận động viên,...

Giải chạy EY – Run for the better 2023 thành công tốt đẹp

Ngày 9/9/2023 vừa qua, giải chạy “EY - Run for the better” lần thứ 2 đã được tổ chức thành công cùng lúc ở...