Kình ngư Lâm Quang Nhật khởi động SEA Games với Sunset Bay Triathlon

6,627FansLike

Sunset Bay Triathlon là giải đấu ba môn phối hợp với cự ly tiêu chuẩn Olympic gồm bơi, đạp xe, chạy bộ diễn ra tại đảo Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh). Đây cũng là giải đấu đầu tiên tại khu vực châu Á được bắt đầu vào buổi chiều và kết thúc trong cảnh hoàng hôn rực rỡ trên mặt biển của Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

Lâm Quang Nhật lựa chọn tham gia giải Sunset Bay Triathlon 2019 để khởi động trước thềm SEA Games 30. 

Giải đấu năm nay có sự tham gia của hơn 300 vận động viên từ 18 tuổi trở lên tới từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới như Australia, Canada, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Malaysia, Singapore… tham dự. Cuộc đua bắt đầu từ 12h45 phút ngày 9/11. Thời gian tối đa để kết thúc hành trình là 4 giờ 30 phút.

Toàn bộ đường đua nằm gọn trong hòn đảo Tuần Châu xinh đẹp được phong tỏa hoàn toàn để đảm bảo cho các vận động viên có được trải nghiệm tốt nhất. Hành trình thú vị và nhiều thách thức bắt đầu bắt đầu bằng đường bơi 1,5 km xuất phát từ bãi biển Tuần Châu, sau đó chuyển tiếp qua phần thi đạp xe dài 40 km và kết thúc bằng 10 km chạy bộ trên con đường dọc bãi biển trong ánh hoàng hôn.

Nguyễn Tuấn Anh xuất sắc nhất solo nam.

Đây là cự ly lý tưởng cho các vận động viên lần đầu thử sức với bộ môn được mệnh danh là “phong cách sống” trên thế giới hiện nay, đồng thời cũng là cự ly được áp dụng cho các giải thể thao tầm cỡ như Olympic, Asiad hay SEA Games.

 

Nằm trong quần thể di sản Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu tạo ra một sân chơi khép kín và biệt lập không bị ảnh hưởng bởi giao thông bên ngoài, chắc chắn sẽ mang lại cho vận động viên những trải nghiệm an toàn. Ngoài ra, khung cảnh hoàng hôn trong những ngày mùa thu đem lại cảm hứng khích lệ cho các vận động viên tranh tài và tận hưởng vẻ đẹp biển đảo thiên nhiên. 

Erika Tanno, VĐV Nhật Bản xuất sắc nhất solo nữ.

Đây là lý do Lâm Quang Nhật lựa chọn giải đấu này nhằm khởi động trước thềm SEA Games 30 tổ chức từ cuối tháng 11 ở Philippines./.

Nguồn tinhttps://vov.vn
6,627FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Top 6 đội dẫn đầu thử thách đồng đội Longbien Ekiden Challenge 2022

Được tổ chức vào ngày Quốc Tế Hạnh Phúc, thử thách chạy tiếp sức đầu tiên trong chuỗi các thử thách Ekiden challenge của...

Ra mắt danh sách Longbien Marathon Honors 2022

Danh sách LBM HONORS 2022 được lập nên với sứ mệnh tôn vinh những runners "ruột" đã đồng hành với Longbien Marathon trên 5...

CHẠY BỘ TRỜI LẠNH: NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

Mùa hạ đang qua, nhường chỗ cho những đợt gió mùa cắt da cắt thịt sắp về, nhưng nhiệt độ thấp không phải là...

Longbien Marathon Ekiden Tournament Finale – Kết quả tạm thời

Ekiden Tournament Finale đã kết thúc với những kỷ lục không tưởng của giải đấu, toàn bộ các đội tham gia đã kết thúc...

Giáo án tập luyện Half Marathon trong 16 tuần

#LBMTraining xin giới thiệu giáo án tập luyện Half Marathon trong 16 tuần. Tại giáo án này, chúng tôi hướng đến đối tượng người...