Ms Thùy Oliver: “Chạy bộ để tìm thấy tự do”

5,946FansLike

Chị Thùy – hay thường được mọi người biết đến với cái tên Thùy Oliver, trong một buổi chiều cuối hạ Hà Nội, đã có những chia sẽ về hành trình đi tìm kiếm sự tự do cho mình trên những cung đường chạy. Chúng tôi xin phép được chia sẻ với các bạn, như là một sự mở đầu cho chuỗi những câu chuyện về chạy bộ, về những “đồng run” quanh ta.
_______________

LBM: Xin chào chị Thùy, cảm ơn chị vì đã nhận lời là người mở đầu cho câu chuyện của Longbien Marathon về những runner. Chị có thể giới thiệu đôi chút về mình? Chị bắt đầu tập luyện chạy bộ từ khi nào?

Chị Thùy: Xin chào, mình là Thùy, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mình chạy bộ từ 2004, từ thời còn sinh viên, nhưng bắt đầu tìm hiểu về chạy bộ đường dài có lẽ là từ 2016, khi gặp các anh chị em trong LDR (Long Distance Runner) và mình vẫn tiếp tục chạy bộ cho đến ngày hôm nay.

LBM: Lý do đưa chị đến chạy bộ là gì?

Chị Thùy: Ban đầu, chạy bộ được mình lựa chọn vì nó là một môn thể thao rẻ, tiện lợi. Từ thời 2004, khi thấy các bác các chú đi chạy tập thể dục quanh công viên, mình cũng mò mẫm lên Tô Tịch sắm cho mình một đôi Thượng Đình, và tập chạy một mình. Tự do là thứ mình tìm thấy ở chạy bộ, cho đến tận bây giờ, mỗi khi được xỏ giày, hòa mình vào những con đường ở Hà Nội, thấy thành phố từ lúc còn mờ sương, cảm giác thấy mình được làm điều mình muốn, là thứ khiến mình gắn bó với chạy bộ cho đến ngày hôm nay.

LBM: Chị đã bao giờ gặp chấn thương chưa? Chị có gặp khó khăn gì với việc theo đuổi đam mê chạy bộ không?

Chị Thùy: Năm 2016, mình có bị chấn thương IT band, may mắn là trong quãng thời gian sau này, sinh hoạt trong LDR, gặp được các anh chị em, tìm hiểu nhiều hơn về kiến thức, kỹ thuật chạy bộ, được những người anh, người coach tận tình chỉnh sửa cho mình từ dáng chạy đến dinh dưỡng, mình chưa gặp phải chấn thương nào nữa.

Khó khăn trong chạy bộ, có lẽ với mình là nắng, mình bắt đầu duy trì buổi chạy dài cuối tuần từ 3 giờ sáng khoảng gần 2 năm trở lại đây, trùng hợp là quãng thời gian đó Longbien Marathon điều chỉnh giờ xuất phát cự ly Full Marathon từ 4h xuống 3h, bạn bè có trêu là mình “biết tủ”, điều chỉnh thời gian tập gần với thời gian thi đấu, nhưng không, do mình sợ nắng đấy *cười*.

Mình cũng may mắn vì có ông xã rất tạo điều kiện cho đam mê của vợ, khi mà thứ Bảy nào cũng lọ mọ dậy từ 2h, bất kể đông hè, để chạy xe bên cạnh hỗ trợ mình hoàn thành bài chạy dài. Anh cũng là người động viên mỗi khi mình gặp khó khăn, thậm chí DNF, là một chỗ dựa cho mình để tiếp tục con đường chạy bộ của bản thân.

LBM: Cảm ơn chị vì những chia sẻ. Hẹn gặp chị tại LBM 2022!

Chạy bộ, dù là một niềm đam mê, hay chỉ là thói quen vận động hàng ngày vì một cuộc sống khỏe, cũng chứa đựng trong nó nhiều điều thú vị. Ban Tổ chức Longbien Marathon hi vọng qua những cuộc trò chuyện với các vận động viên, những người chạy bộ, quí vị độc giả sẽ tìm thấy sự đồng điệu, đồng thời, tìm thấy bản ngã của riêng mình trên từng bước chạy. Hẹn gặp lại tại kì tới và chúc các bạn tập luyện hiệu quả!

________________
Đăng ký tham gia Longbien Marathon tại: https://racevietnam.com/longbien-marathon-2022-32/register

5,946FansLike

GIẢI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ

ĐỐI TÁC

Latest

Chia sẻ kinh nghiệm chinh phục các buổi chạy đường dài

Nguồn: Yêu Chạy Bộ  Chinh phục các buổi chạy đường dài không đơn giản chỉ cần quyết tâm là đủ. Đôi khi bạn phải áp...

50 Màu cờ sắc áo nổi bật tại sự kiện Longbien Ekiden Challenge 2nd Edition, 2022

Longbien Ekiden Challenge là chuỗi sự kiện giúp cho thành viên các CLB có sân chơi luyện tập cũng như giao lưu cùng với...

4 thời điểm vàng để bổ sung dinh dưỡng khi tập chạy marathon 42km

Nguồn: Johnson Fitness & Wellness Ăn gì khi chạy bộ đường dài luôn là vấn đề được các runner quan tâm. Bởi vì khi bước...

3.000 vận động viên hoàn thành Full Marathon – kỷ lục tham vọng của Longbien Marathon

Đặt mục tiêu 3.000 marathoner (người hoàn thành cự ly 42,195 km) và 500 vận động viên hoàn thành cự ly Full Marathon với...

Tất tần tật về dinh dưỡng mà người chạy bộ cần biết

Nguồn: Trisport Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định đến thành tích của trong thể thao. Đặc biệt đối với những...