Khét lẹt đường đua Half Marathon Bình Dương

6,724FansLike

Sáng ngày 27/2, UBND T. Bình Dương phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng CLB chạy bộ Bình Dương tổ chức giải chạy Half Marathon Bình Dương. Giải chạy với ba cự ly 3km – 10km – 21km đã quy tụ rất nhiều chân chạy phong trào có tiếng đổ về tranh tài, phải kể đến những cái tên như: Đan Quyết, Trương Trí Tâm, Ngọc Hoàng, Nghĩa Võ…

VĐV trên đường chạy Half Marathon Bình Dương – Ảnh Trung Nguyên

Sau khi hiệu lệnh xuất phát cự ly 21km được bắt đầu, cuộc đua ngay lập tức nóng bởi các chân chạy tốt bứt lên trước để dẫn đầu. Đường chạy của cả ba cự ly đều được nhận xét là thoáng và đẹp, các góc đường rẽ đều có lực lượng bộ đội và tình nguyện viên chốt trạm hướng dẫn nên không bị tình trạng chạy nhầm đường. Các VĐV chạy xuất sắc đều cố gắng đu bám theo đối thủ một cách sát rạt. Tốp đầu có nhóm các VĐV: Lê Văn Tuấn, Phạm Ngọc Phan và Lê Hữu Lộc bám sát nhau suốt từ lúc xuất phát. Tốp thứ hai gồm có Đan Quyết, Ngọc Hoàng và Trương Hồng Hữu cũng liên tục bám nhau. Cho đến khi tới km12 nhóm Quang Trần, Nghĩa Võ bắt kịp và cùng đua đến khi về đích. Các VĐV phong trào nam đã có màn đua cạnh tranh gay cấn với thành tích tính bằng tích tắc từng giây:

– Đan Quyết: 1:14:26

– Quang Trần: 1:14:32

– Ngọc Hoàng: 1:14:34

– Nghĩa Võ: 1:14:44

Suốt một năm 2021 vừa qua, khi dịch bệnh covid ảnh hưởng đến xã hội và cuộc sống, các giải chạy đều bị huỷ và hoãn. Giải chạy Half Marathon Bình Dương được tổ chức như một làn gió “khát race” của VĐV, ai chưa kịp đăng ký bib với BTC thì tìm cách mua lại để kịp tham gia.  VĐV Đan Quyết chia sẻ: “Giải tuy có số lượng VĐV ít nhưng tổ chức bài bản, như việc nhận bib nhanh gọn, hỗ trợ giảm giá khách sạn… Điều mà tôi cực kỳ ấn tượng trên đường chạy đó là hình ảnh lực lượng bộ đội, dân quân, an ninh đứng chỉ đường tại các ngã rẽ và chốt chặn rất nghiêm trang”.

VĐV Đan Quyết số BIB 21271 – Ảnh Trung Nguyên

Khi hỏi về việc tập luyện sau Covid của bản thân, Đan Quyết chia sẻ thêm: “Việc tạm ngưng chạy trong những tháng thành phố giãn cách khiến mình và nhiều bạn bè runner khác đều rơi vào tình trạng tập luyện mệt mỏi. Vậy nên mình đã lên kế hoạch trở lại với khối lượng tập tăng dần đều để cơ thể xây dựng lại sức bền và làm quen lại. Nhờ vậy mà năm 2022 này mình tự tin đi race khi giải chạy đó đủ điều kiện tổ chức”.

Là một trong những nhóm chạy có nhiều thành viên tham gia tại giải này, anh Nguyễn Mạnh Cương vui vẻ nói: “Team của tôi có đến hơn 20 người tham gia giải chạy và ai cũng có thành tích mới hết. Đặc biệt ở cự ly 21km thì tất cả team Gia Định Runners đều đạt sub 2”.

Đêm trước ngay hôm giải chạy diễn ra, một cơn mưa lớn kéo đến khiến công tác tổ chức gặp rất nhiều khó khăn. Cổng chào và đồng hồ đếm giờ hơn 30kg bị đổ, các anh em trong BTC gần như suốt đêm thức trắng để xử lý các tình huống phát sinh.

Các VĐV Top đầu tại đường đua – Ảnh Đạt Quan

Nhận xét về phong trào chạy bộ hiện nay của Việt Nam, anh Huỳnh Thái Lộc – trưởng BTC cho biết: “Phong trào chạy bộ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhìn vào kết quả của giải Half Marathon Bình Dương khiến nhiều chân chạy phong trào phải “than trời”, đặc biệt là thành tích của lứa tuổi 30-39, với kết quả sub 1:16:00 vẫn trắng tay về hạng 6, không tranh nổi top 5. Nếu như ở các giải chạy khác trước đây thì kết quả này rất dễ lọt vào top 3 chung cuộc”.

Người chơi chạy bộ phong trào luôn có những mục tiêu để bứt phá giới hạn của bản thân.  Vậy nên mỗi người có một kế hoạch tập luyện phù hợp để chinh phục. Và tại giải chạy này, những người yêu chạy bộ được chứng kiến màn so kè khét lẹt với thành tích đáng nể.

Tác giảXuân Dịu
Nguồn tinRace Vietnam
6,724FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

6 lỗi hay gặp người mới chạy bộ thiếu kinh nghiệm cần tránh

Để có thể chạy bộ đường dài hay thi đấu với người khác trên đường đua, bạn cần phải kiên nhẫn, tránh những lỗi...

Top 5 mẫu đồng hồ chạy bộ tích hợp gps tốt nhất năm 2020

Nguồn: TechZones Garmin - Thương hiệu dẫn đầu thế giới về dòng sản phẩm đồng hồ chạy bộ GPS. Đặc biệt, chức năng định vị GPS...

Giáo án chạy Marathon sub 4

Số liệu thống kê cho thấy các vận động viên tập luyện khoa học cần trung bình từ 3 đến 5 giờ đồng hồ...

3.000 vận động viên hoàn thành Full Marathon – kỷ lục tham vọng của Longbien Marathon

Đặt mục tiêu 3.000 marathoner (người hoàn thành cự ly 42,195 km) và 500 vận động viên hoàn thành cự ly Full Marathon với...

Chạy bộ khi độ ẩm cao: Những lưu ý

Miền Bắc nước ta đang trải qua những ngày nồm ẩm “max” và dự báo sắp tới có thể là nồm ẩm “ultra”, độ...