3.000 vận động viên hoàn thành Full Marathon – kỷ lục tham vọng của Longbien Marathon

5,643FansLike

Đặt mục tiêu 3.000 marathoner (người hoàn thành cự ly 42,195 km) và 500 vận động viên hoàn thành cự ly Full Marathon với thời gian dưới 4 giờ (Sub 4) – ban tổ chức Longbien Marathon muốn biến giải đấu lên tầm cỡ chuyên nghiệp như nhiều nước trên thế giới.

Ngày cuối cùng của tháng 2, ban tổ chức Longbien Marathon thông báo về thời gian thi đấu chính thức của năm 2022. Theo đó, các vận động viên sẽ tham gia đường đua vào ngày 30/10/2022 tại khu vực quận Long Biên, Hà Nội. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giải đấu năm 2021 đã phải hoãn và chuyển sang mùa thu 2022. Toàn bộ quyền lợi của vận động viên đã đăng ký năm 2021 sẽ được bảo lưu cho năm 2022.

Năm 2020, Longbien Marathon ghi nhận 6.000 vận động viên đăng ký tham gia. Trong đó, điều đặc biệt là số lượng vận động viên mong muốn chạy cự ly Full Marathon chiếm áp đảo. Tỷ lệ vận động viên đăng ký tham gia chạy marathon cao hơn cự ly Half Marathon (21,0975 km) và gấp đôi cự ly 10km, gấp 4 lần cự ly 5km. Đây là một nghịch lý so với các giải chạy khác tại Việt Nam. Đa số các giải chạy chiếm đa số là cự ly 5km và số vận động viên tham dự cự ly Half Marathon thường đông hơn.

Giải thích cho điều này, có thể kể đến ba yếu tố.

Longbien Marathon là giải đấu đầu tiên tại Hà Nội có cung đường đạt chuẩn quốc tế và được tổ chức IAAF/AIMS chứng nhận. Vận động viên tại Việt Nam không cần bay sang các quốc gia châu Á khác để thi đấu nhằm lấy thành tích đăng ký tham dự các giải đấu hàng đầu thế giới như Boston Marathon hay London Marathon… Ngay tại Long Biên, các vận động viên đã có thể làm được điều này.

Áo finisher (áo chứng nhận hoàn thành) của Longbien Marathon luôn chỉ dành riêng cho các vận động viên của cự ly Full Marathon. Với thiết kế tôn vinh nỗ lực của các vận động viên, chỉn chu trong đường nét và tăng sự tự hào khi được khoác lên mình, rất nhiều vận động viên đặt mục tiêu phải một lần sở hữu áo finisher của Longbien Marathon.

Longbien Marathon thu hút những chân chạy hàng đầu Việt Nam tham gia. Do đó, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các vận động viên khác có dịp cọ sát, nâng thành tích, nỗ lực nhiều hơn.

Hiểu rõ nhu cầu của vận động viên và mong muốn nâng cao chất lượng giải đấu tại Việt Nam lên tầm khu vực và thế giới, Longbien Marathon 2022 đặt mục tiêu sẽ có 3.000 người chạy cự ly Full Marathon. Đây sẽ là một kỷ lục cho thấy phong trào chạy bộ tại Việt Nam đã phát triển vượt bậc, có chất lượng chuyên môn và có những nhân tố truyền cảm hứng.

Ngoài ra, ban tổ chức kỳ vọng sẽ có khoảng 500 vận động viên hoàn thành cự ly Full Marathon với thành tích dưới 4 giờ. Năm 2020, khi phong trào chạy bộ tại Việt Nam đang trên đà phát triển, có tới gần 400 vận động viên chinh phục được mốc thời gian này.

Với khẩu hiệu #strongertogether của năm 2022, Longbien Marathon muốn gửi tới thông điệp tới các vận động viên về sự đoàn kết, tinh thần cùng nhau để thêm mạnh mẽ, sớm khoẻ mạnh sau đại dịch Covid-19. Ban tổ chức hy vọng mỗi vận động viên sẽ là một chiến binh – đem tinh thần dẻo dai, bền bỉ, mạnh mẽ để truyền cho nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn mà dịch bệnh để lại.

Longbien Marathon là một trong những giải đấu uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Đây luôn được xem là “cái nôi” của những giải đấu phong trào và là “ngôi nhà” của những vận động viên chạy bộ. Tổ chức từ năm 2016, đến nay Longbien Marathon đã tổ chức 6 mùa và ngày càng hoàn thiện, chuyên nghiệp với mục tiêu đưa giải đấu lên tầm cỡ quốc tế.

5,643FansLike

GIẢI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ

ĐỐI TÁC

Latest

Longbien Marathon – đưa mốc sub 4 không tưởng thành phổ biến ở Việt Nam

3.000 marathoner và 500 người chạy 42,195km dưới 4 giờ là mục tiêu của Longbien Marathon 2022. Nhìn vào bức tranh chạy bộ thế giới,...

Những mẹo này sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng khi ở vạch xuất phát

Mỗi người đều có sở thích khác nhau, nhưng tất cả người chạy bộ đều có thể áp dụng những gợi ý này. Bạn đã...

Các kiểu bài tập chạy cơ bản trong tập luyện

Nguồn: TechZones Để việc tập luyện chạy bộ có sự hiệu quả, hạn chế chấn thương, bạn cần phải áp dụng các bài tập chạy...

Các bài tập nâng cao sức bền tại nhà hiệu quả

Nguồn: FSport Bạn muốn có một cơ thể trà đầy năng lượng để tham gia các hoạt động mà không thấy mệt mỏi. Vậy bạn...

Đoàn PVCFC chinh phục giải marathon hà giang 2020 “chạy trên cung đường hạnh phúc”

Nguồn: pvcfc Sáng ngày 11/10, tại huyện Mèo Vạc, đã diễn ra giải Marathon Hà Giang 2020 “ Chạy trên cung đường Hạnh phúc”. Tham...