11 Câu hỏi nhanh đáp gọn với Hùng Hải

6,724FansLike

Nguyễn Tiến Hùng, hay còn được giới chạy bộ phong trào biết đến với cái tên Hùng Hải, mới gia nhập làng chạy bộ từ năm 2016 với cự ly 21km và một vài năm sau đã trở thành chân chạy cự ly Marathon và Ultra Trail phong trào hàng đầu Việt Nam (vô địch Longbien Marathon 2017, 2018, 2020 – cự ly Marathon, quán quân cự ly 100km Dalat Ultra Trail 2020, hai lần liên tiếp vô địch cự ly 100KM Vietnam Mountain Marathon, v.v). Hùng Hải có thể xem là vận động viên có sự phát triển đồng điệu và gắn kết với giải Longbien Marathon từ khi hình thành và phát triển tới mùa thứ 6 năm nay. Chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn rất thú vị với Hùng Hải, hãy cùng Longbien Marathon khám phá những góc nhìn độc đáo của anh nhé:

LBM: Từ một người có vóc dáng khá “đậm đà”, chuyển ngang từ bóng đá sang chạy bộ, tới một Hùng Hải có vóc dáng “tối ưu” hơn cho chạy bộ như hôm nay, Hùng Hải có thấy bất ngờ về sự thay đổi này của bản thân không?

Hùng Hải: Tôi xuất phát điểm là một người chơi thể thao lâu năm nên đó cũng là một lợi thế khi bước chân vào chạy bộ, nhờ có sự tích luỹ cũng như nhiều học hỏi, trải nghiệm trong bóng đá suốt 20 năm nên tôi đã có những bước tiến đáng kể khi đến với chạy bộ.

LBM: Điều gì làm cho Hùng Hải có sự thay đổi mạnh đến như vậy? Bạn có thể cho biết một số dấu mốc thay đổi khó khăn nhất mà bản thân phải quyết tâm vượt qua?

Hùng Hải: Bản thân tôi là một người yêu thể thao, ưa sự năng động, vậy nên sau chấn thương, khi cảm thấy nhịp sống hàng ngày trở nên chậm chạp, ì ạch, tôi đã bị thôi thúc tìm đến một bộ môn thể thao phù hợp hơn. Tôi cảm ơn chạy bộ đã thay đổi cuộc sống của tôi

Cũng bắt nguồn từ yêu thích chạy bộ mà tôi muốn trải nghiệm, khám phá những thử thách mới mẻ trong cuộc sống, từ đó tôi quyết định nghỉ công việc gắn bó gần 12 năm để tìm kiếm những thử thách mới mẻ hơn, là một quyết định khá khó khăn thời điểm đó.

LBM: Từ vị trí làm việc cho nhà máy quốc phòng tới một vận động viên tự do, hai “chân trời” này mang đến điều gì tích cực hơn và khó khăn hơn cho Hùng Hải?

Hùng Hải: Rất nhiều khó khăn, mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Nhưng tôi nghĩ thì làm gì đó thất bại còn hơn không làm gì.

LBM: Từ một người nhập môn rồi vượt qua nhiều gương mặt nổi bật trong giới phong trào. Có điều gì làm cho Hùng Hải thấy vui và thấy áp lực trong khoảng thời gian đó?

Hùng Hải: Tôi vui vì mình là một phần nhỏ bé đóng góp cho sự phát triển chung của thể thao, của phong trào chạy bộ trong nước.

Áp lực? Bạn thử nghĩ xem nếu không đặt một mục tiêu phấn đấu thì tôi đâu bước chân vào con đường chạy bộ?

LBM: Ngày càng nhiều có chân chạy phong trào có sự tiến bộ vượt bậc, bạn có ấn tượng với chân chạy nào nhất?.

Hùng Hải: Chắc chắn rồi, đó là thể thao, tôi vui khi chứng kiến những thành tích mới qua mỗi giải đấu.

Vận động viên ấn tượng? Có chứ, Đan Quyết, Quang Trần những gương mặt trẻ truyền cảm hứng cho rất nhiều người, trong đó có tôi.

LBM: Liệu Hùng Hải có muốn so tài với 2 gương mặt trên tại Longbien Marathon 2022?

Hùng Hải: Bất kể ai khi đứng cùng vạch xuất phát đều là những người rất nghị lực, được chạy bộ cùng mọi người và chia sẻ đó là niềm vui của tôi.


LBM: Về Longbien Marathon, Hùng Hải có những kỷ niệm, ấn tượng và mong muốn gì gửi tới những người đang xây dựng và hỗ trợ giải đấu?

Hùng Hải: Longbien Marathon là nơi tôi đặt dấu giày đầu tiên khi tham gia một giải dấu, các bạn đã mang đến tất cả những cảm xúc mà runner như chúng tôi muốn trải nghiệm. Cảm ơn đội ngũ nhà tổ chức, TNV, các nhà tài trợ, … đã cùng đồng hành đưa phong trào chạy bộ dần tiến xa hơn nữa.

LBM: Suy nghĩ hiện tại về chạy bộ của Hùng Hải hiện tại là gì, nó khác biệt gì so với những năm trước?

Hùng Hải: Với tôi chạy bộ vẫn như vậy, như những ngày đầu tôi đến với chạy bộ. Chạy bộ rất đơn giản và bây giờ vẫn như vậy

LBM: Cuộc sống của Hùng Hải gắn liền với chạy bộ, vậy bạn có điều gì không thích ở bộ môn này không?

Hùng Hải: Không tôi chưa đạt đến cảnh giới đó, ngược lại tôi thấy chạy bộ nhiều niềm vui lắm, ý nghĩa nữa.

LBM: Một câu hỏi ngoài lề trước khi kết thúc phỏng vấn, bạn có món ăn gì thích nhất trước và sau khi race không?

Hùng Hải: Vì các cuộc đua đều xa nhà nên tôi thường phải ăn nhà hàng, tuy nhiên tôi vẫn lựa chọn ăn cơm với thịt rang và trứng rán để an toàn và đó là món ăn sở trường của tôi. Nhưng đừng có canh tôm chua nhé, tôi sợ rồi

Sau cuộc đua? Khó nói nhỉ, nhưng Thật sự bia là lựa chọn duy nhất của tôi 😉

LBM: Hùng Hải của năm 2022, có thể nào hình dung ngắn gọn về chân dung cuộc sống Hùng Hải trong 1 câu không?

Hùng Hải: Tôi luôn hướng tới những cuộc đua, tôi luôn hướng tới những thành tích tốt nhất của cá nhân mình.

Tác giảTùng Phạm
6,724FansLike

GIẢI ĐẤU

ĐỐI TÁC

Latest

Cần tập luyện bao lâu để chinh phục cuộc đua ba môn phối hợp?

Trước khi bạn nhấn nút "đăng ký" cho cuộc đua ba môn phối hợp (triathlon) bao gồm cự ly chạy nước rút (Sprint), Olympic,...

Longbien Ekiden Tournament 2023 kí – Phần 2: Đường đến ngôi vương

Chỉ còn 1 tuần nữa, vòng chung kết Longbien Ekiden Tournament 2023 sẽ diễn ra, và chúng ta đều hồi hộp chờ đón xem...

Top 5 giải đấu Marathon lớn nhất tại Việt Nam

2022 sắp qua, một năm chứng kiến sự xuất hiện của nhiều giải chạy mới với nội dung thi đấu độc đáo, cũng là...

Chuẩn bị gì cho Marathon đầu đời

Còn chưa đầy 4 tháng nữa, Longbien Marathon 2023 sẽ diễn ra, trong số 5000 vận động viên thi đấu ở cự ly 42,195...

Giáo án HM sub 2 trong 10 tuần

LBM Training xin giới thiệu giáo án HM sub 2 trong 10 tuần, giáo án này hướng đến đối tượng vận động viên muốn...