Ông Đoàn Ngọc Hải thử sức cự ly “siêu khó” 42km tại Longbien Marathon

5,643FansLike

Longbien Marathon là giải đấu phi lợi nhuận được tổ chức nhằm đạt mục tiêu phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh cho những người đam mê chạy trong cả nước, đồng thời biến quận Long Biên thành một điểm đến mỗi dịp cuối tháng 10 và định vị thương hiệu địa phương trong làng chạy bộ cả nước.

Phí tham gia của các vận động viên được ban tổ chức trích ra để ủng hộ Quỹ vì người nghèo quận Long Biên. Ngày 22.10.2020, Longbien Marathon 2020 ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ ủng hộ miền Trung của Mặt trận Tổ quốc quận Long Biên. Ban tổ chức cũng đứng ra kêu gọi vận động viên đóng góp để giúp đỡ những người dân miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ trong ngày khai mạc giải đấu.

Năm nay, cuộc thi diễn ra vào ngày 1.11.2020 tại khi đô thị Việt Hưng, Long Biên (Hà Nội), dự kiến thu hút gần 5.000 vận động viên tham gia ở các cự ly 5, 10, 21 và 42 km. Cho tới giữa tháng 10, gần 1.600 người đăng ký chạy ở cự ly 42km – đây là một con số lớn chưa từng có ở các giải chạy trong nước.

Năm nay, đường chạy Longbien Marathon vẫn được IAAF/AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới/Hiệp hội Marathon Quốc tế) chứng nhận là đường chạy đạt chuẩn quốc tế. Vận động viên có thể sử dụng kết quả sau cuộc thi để đăng ký các giải lớn như Boston Marathon.

Danh sách các vận động viên tham dự Longbien Marathon có các tên tuổi nổi bật của làng chạy bộ như Hùng Hải (nhà vô địch nam cự ly 42km của Longbien Marathon 2018), Lê Quang Hoà (nhà vô địch cự ly 42km của Longbien Marathon 2019)… hay dàn vận động viên tên tuổi của đội tuyển điền kinh quốc gia như Phạm Thị Hồng Lệ, runner có ảnh hưởng tích cực như nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1 TP.HCM Đoàn Ngọc Hải… Ngoài ra, còn có sự tham gia của các vận động viên đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Đoàn Ngọc Hải đang là nhân vật nổi tiếng trong giới chạy Marathon hiện nay. Ảnh  VTCNews
Ông Đoàn Ngọc Hải đang là nhân vật nổi tiếng trong giới chạy Marathon hiện nay. Ảnh VTCNews

Ông Đoàn Ngọc Hải đang là nhân vật tham gia tích cực các giải Marathon hiện nay. Tháng 7.2000, Hải là một trong số gần 2.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào tham dự Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2020 tại đảo Lý Sơn.

Đến tháng 10.2020, ông cũng hoàn thành nội dung 42km tại chặng đường marathon dài 42 km, được tổ chức ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Cũng trong tháng 10.2020, ông Hải cũng dự Hanoi Marathon ASEAN 2020 chạy qua các phố cổ Hà Nội.

Longbien Marathon là giải chạy do UBND Quận Long Biên kết hợp cùng Công Ty Cổ Phần Race Vietnam và Câu Lạc Bộ SVCLB Run phối hợp tổ chức thường niên. Ban tổ chức sẽ tổ chức expo lấy BIB ở khu vực Savico Long Biên vài ngày trước sự kiện chính. Cụ thể, người tham gia có thể nhận Race-Kit trong ba ngày 29.10 (17h-21h), 30/10 (9h-21h) và 31.10 (9h-17h).

Thời gian xuất phát các cự ly ngày 1.11.2020: Cự ly 42km lúc 3h; Cự ly 21km lúc 4h; Cự ly 10km lúc 6h30; Cự ly 5kmlúc 6h45. Địa điểm xuất phát: Trung tâm văn hoá thông tin thể thao Long Biên, khu đô thị Việt Hưng.

Nguồn tinlaodong.vn
5,643FansLike

GIẢI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ

ĐỐI TÁC

Latest

Tips nâng cao khả năng chạy cho các vận động viên nhí

Dưới đây là một số cách để giúp những vận động viên nhí sỡ hữu sức khoẻ và thể chất vững vàng Nếu bạn quan...

Ms Thùy Oliver: “Chạy bộ để tìm thấy tự do”

Chị Thùy – hay thường được mọi người biết đến với cái tên Thùy Oliver, trong một buổi chiều cuối hạ Hà Nội, đã...

5 SAI LẦM VỀ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI CHẠY BỘ

Nguồn: Thuốc & Sức Khỏe Việc hạn chế chất béo, giảm carbs, không ăn rau xanh, không có kế hoạch dinh dưỡng cụ thể là...

Đặng Lâm Kiên | Gương mặt nhỏ tuổi nhất LBM Honors 2022

Mở đầu danh sách LBM Honors 2022, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu Vận động viên nhỏ tuổi nhất đã gắn bó với...

Lâm Túc Ngân: F0 hồi phục, chinh phục Thế Giới

Lần đầu tiên Việt Nam có một vận động viên ba môn phối hợp đã giành được vé tham dự giải vô địch thế...