“Chạy ảo” làm thiện nguyện và luyện sức khỏe mùa dịch

5,643FansLike

Nguồn: Forbes Vietnam

Các giải chạy ảo (virtual run) đang trở thành lựa chọn rèn luyện sức khỏe của các vận động viên phong trào lẫn chuyên nghiệp thời gian này. Sau đây là những đường chạy đáng chú ý đang và sẽ diễn ra.

Terry Fox Run

“Chạy ảo” làm thiện nguyện và luyện sức khỏe mùa dịch - ảnh 1

Ảnh: Terry Fox Run.

40 năm trước, Terry Fox – một chàng trai mắc bệnh ung thư xương đã bắt đầu cuộc chạy marathon với mục tiêu 8.530km nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư. Từ đó Terry Fox Run ra đời như một sự kiện phi cạnh tranh, phi lợi nhuận nhằm tôn vinh sự dũng cảm và mong muốn tìm ra phương pháp chữa trị bệnh ung thư.

Theo đó người tham gia sẽ chạy, đi bộ, đạp xe, lăn xe… tại bất kỳ địa điểm và thời gian nào trong ngày diễn ra cuộc chạy, 15.11, đồng thời sử dụng ứng dụng điện thoại Strava, đồng hồ hoặc máy chạy bộ để ghi lại kết quả.

Giải chạy Marathon Standard Chartered 

Standard Chartered Singapore Marathon (SCSM) – một trong những giải chạy marathon lớn nhất Singapore năm nay sẽ chuyển từ hình thức đua truyền thống sang trực tuyến. Cụ thể, SCSM Virtual Club (tạm dịch: Câu lạc bộ chạy ảo SCSM) sẽ mang tới trải nghiệm chạy bộ tương tác, tiếp thêm động lực và thói quen tập luyện để các vận động viên đến đích an toàn.

“Chạy ảo” làm thiện nguyện và luyện sức khỏe mùa dịch - ảnh 2

Ảnh: Standard Chartered.

Câu lạc bộ ảo này mang đến các cuộc đua hàng tuần, gồm hơn 15 chặng đua khác nhau với các phần thưởng, tài liệu hướng dẫn tập luyện, bổ sung dinh dưỡng cũng như những công cụ theo dõi hiệu suất đường đua. Vận động viên cũng có thể theo dõi dữ liệu chạy và so sánh hành trình với các vận động viên khác trên các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế.

Thử thách chạy 21 ngày Follow Me Run

Theo nghiên cứu của bác sĩ Maxwell Maltz, chúng ta cần khoảng 21 ngày để tạo dựng hoặc phá bỏ một hành động quen thuộc với mức độ phức tạp trung bình, ví dụ như việc dậy sớm vào một giờ nhất định, tập thể dục mỗi sáng, đi ngủ sớm, tới các cuộc hẹn đúng giờ…

Follow Me Run khuyến khích mọi người tạo dựng thói quen chạy rèn luyện sức khỏe với các tùy chọn cự ly từ 10-200km. Ngoài ra, người chạy cũng có cơ hội nhận được huy chương khắc họa hình ảnh các địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM như tòa nhà Bitexco, Landmark 81, chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà…

 Chạy vì cộng đồng – UpRace 2020

“Chạy ảo” làm thiện nguyện và luyện sức khỏe mùa dịch - ảnh 3

UpRace 2019. Ảnh: VNG

UpRace là dự án chạy bộ do VNG khởi xướng và bảo trợ từ năm 2018. Tương ứng với mỗi km người chạy được ghi trên ứng dụng UpRace, VNG và các nhà tài trợ khác sẽ quyên góp 1.000 đồng/km cho các tổ chức xã hội. Năm 2019 chương trình thu hút 32.000 người tham dự với 2 triệu km chạy bộ, quyên góp hơn 6 tỉ đồng.

UpRace 2020 bắt đầu mở từ ngày 18.9 và chạy trong ba tuần, kết thúc ngày 11.10, dự kiến thu hút 50.000 người tham gia và đóng góp 3 triệu km quyên góp cho bốn tổ chức xã hội. Ban tổ chức kỳ vọng chương trình lan tỏa thói quen rèn luyện sức khỏe và thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng.

Giải chạy Lên cùng Việt Nam

Đây là một phần thuộc chương trình do Sabeco phát động với đường đua tiếp sức kéo dài tổng cộng 1.875km. Lên cùng Việt Nam hướng đến các công nhân và lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19 bằng cách vận động các cá nhân và tổ chức cùng chung tay quyên góp. Quỹ quyên góp được bảo trợ bởi Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, sẽ được trao cho các gia đình lao động nghèo dịp Tết Nguyên đán 2021.

5,643FansLike

GIẢI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ

ĐỐI TÁC

Latest

Tập chạy bộ thì ăn như thế nào mới chuẩn bài?

Nguồn: California Fitness & Yoga Dù bạn chạy bộ mỗi ngày với mục đích gì thì cũng cần có một chế độ dinh dưỡng phù...

500 VĐV tham gia giải chạy Sói Biển – Run For Health

Sáng 26/6/2022, Giải chạy Sói Biển - Run For Health đã diễn ra thành công tốt đẹp trên cung đường chạy xanh mát tại...

4 Điều Tuần Lễ Địa Ngục Của Lực Lượng Hải Quân Navy Seal Có Thể Dạy Bạn Về Chế Độ Ăn Uống

Với những người lính bình thường, các vận động viên chuyên nghiệp hay vận động viên quan trọng chiến thuật, những thay đổi nhỏ...

Longbien Marathon 2020: ‘Vì miền Trung yêu thương’

Với sứ mệnh tuyên truyền và phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, giải chạy Longbien Marathon đã dành được sự yêu...

Tất tần tật về dinh dưỡng mà người chạy bộ cần biết

Nguồn: Trisport Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định đến thành tích của trong thể thao. Đặc biệt đối với những...