Điều lệ & Quy định giải đấu Longbien Marathon 2022

Điều 1: Xác nhận miễn trừ trách nhiệm

 • Tôi hiểu rằng chạy bộ là một hoạt động tiềm ẩn nhiều rủi ro với sức khỏe cá nhân Tôi nếu không chuẩn bị và tập luyện kỹ lưỡng trước khi tham gia Sự kiện. Theo Điều kiện Tham gia Sự kiện ở Điều 2 dưới đây, Tôi tuyên bố đã luyện tập đủ cho sự kiện này và không nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật, chấn thương hoặc bất ổn về thể chất nào có thể gây ra thương tích hoặc tử vong cho Tôi trong khi tham dự Sự kiện.
 • Trong trường hợp Tôi nhận ra một vấn đề về sức khoẻ cá nhân nào, bị ốm hoặc bị thương trước khi hoặc trong khi diễn ra Sự kiện, tôi sẽ ngay lập tức rút khỏi Sự kiện.
 • Tôi đồng ý tuyệt đối tuân thủ mọi quyết định của Ban Tổ chức Sự kiện về tình trạng sức khỏe và khả năng của Tôi khi tham gia Sự kiện để hoàn thành Sự kiện một cách an toàn.
 • Tôi hoàn toàn hiểu, lường trước được và chấp nhận tất cả những rủi ro liên quan đến Sự kiện, bao gồm nhưng không giới hạn ở, chấn thương nhẹ, chấn thương nghiêm trọng, chấn thương do trượt chân hay té ngã, va chạm với người khác, ảnh hưởng của thời tiết, giao thông, các điều kiện của đường chạy và tử vong.
 • Tôi chịu trách nhiệm thanh toán các khoản chi phí y tế phát sinh liên quan đến việc tham gia giải chạy. Bao gồm nhưng không giới hạn bởi chi phí cứu thương, khám chữa bệnh, các viện phí…
 • Tôi hoàn toàn hiểu bất kỳ rủi ro nào xảy ra với Tôi khi tham gia Sự kiện là nằm ngoài mong muốn và sự kiểm soát của Ban Tổ chức Sự kiện. Tôi cam đoan tự chịu trách nhiệm đối với mọi rủi ro nêu trên và không yêu cầu bồi thường hoặc yêu cầu trách nhiệm pháp lý đối với Ban Tổ chức Sự kiện, bất kỳ thành viên nào trong Ban Tổ chức Sự kiện, tình nguyện viên, nhà tài trợ, Công ty Cổ phần Race Việt Nam, Trung tâm Văn Hóa – Thông tin Thể thao Quận Long Biên và nhân viên, cho bất kỳ rủi ro nào xảy ra với Tôi khi tham gia Sự kiện.
 • Tôi đồng ý rằng nếu Tôi cần được trợ giúp về y tế, Ban Tổ chức Sự kiện sẽ cố gắng tốt nhất trong khả năng có thể để thu xếp trợ giúp y tế và vận chuyển Tôi đi cấp cứu nếu Ban Tổ chức Sự kiện thấy cần thiết; và Tôi chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan.
 • Tôi, chính Tôi hoặc bất cứ ai có quyền thay mặt Tôi, đồng ý miễn trách nhiệm và không gây thiệt hại cho Ban Tổ chức Sự kiện, bất kỳ thành viên nào trong Ban Tổ chức Sự kiện, tình nguyện viên, nhà tài trợ, Công ty Cổ phần Race Việt Nam, chính quyền, Trung tâm Văn Hóa – Thông tin Thể thao Quận Long Biên và nhân viên khỏi bất kỳ hành vi sai trái, thiệt hại, tổn thất, chi phí, khiếu nại, các yêu cầu bồi thường, đòi quyền lợi hoặc các tranh chấp dưới bất kỳ hình thức nào, do Tôi thực hiện, hoặc được thực hiện thay cho Tôi hoặc bất kỳ ai, liên quan đến bất kỳ thương tích, mất mát, hư hại hoặc tử vong xảy ra với Tôi hoặc với tài sản của Tôi khi tham gia Sự kiện.
 • Tôi đồng ý cho Ban Tổ chức quay phim, chụp ảnh, phát sóng, tường thuật trực tiếp hoặc gián tiếp về Tôi và các hoạt động của Tôi trong quá trình tham gia Sự kiện mà không phải trả phí hoặc đền bù. Tôi đồng ý rằng bất kỳ hình ảnh, phim hoặc các dữ liệu truyền thông đa phương tiện có hình ảnh của Tôi đều là tài sản trí tuệ do Ban Tổ chức tạo ra và thuộc sở hữu của và chỉ của Ban Tổ chức và do Ban Tổ chức toàn quyền định đoạt trong phạm vi cho phép của pháp luật.
 • Tôi đồng ý cho Ban Tổ chức sử dụng tên, thông tin cá nhân đã cung cấp cho Ban Tổ chức, kết quả Sự kiện cho bất kỳ mục đích hợp pháp nào bởi Ban Tổ chức sự kiện mà không phải trả phí hoặc đền bù.
 • Tôi đồng ý tuân theo tất cả các điều kiện và nội quy của Sự kiện và những chỉ dẫn của Ban Tổ chức, thành viên Ban Tổ chức và tình nguyện viên của Sự kiện đưa ra tùy từng thời điểm.
 • Tôi đồng ý rằng Ban Tổ chức Sự kiện có thể thay đổi đường chạy so với nội dung quảng cáo mà không cần thông báo trước nếu Ban Tổ chức Sự kiện thấy việc này là cần thiết. Tôi cũng hiểu và đồng ý rằng Ban Tổ chức Sự kiện có thể huỷ Sự kiện mà không cần báo trước do các điều kiện bất khả kháng liên quan đến thời tiết, các hoạt động chính trị, khủng bố, và những sự kiện tương tự. Trong các trường hợp như vậy, Tôi đồng ý và chấp nhận rằng lệ phí tham dự Sự kiện của Tôi có thể sẽ không được hoàn lại.
 • Tôi cam kết số báo danh tham dự (hay còn gọi là số bib) chỉ được sử dụng bởi Người chạy có Thông tin ở phần đầu của Đơn Đăng ký này. Nếu phát hiện số báo danh bị sử dụng trái phép, Tôi hiểu và chấp nhận rằng Ban Tổ chức có toàn quyền loại kết quả và từ chối giải quyết mọi khiếu nại liên quan. Tôi cũng hiểu và chấp nhận rằng Ban Tổ chức không có bất kỳ nghĩa vụ hoặc trách nhiệm nào đối với người chạy trái phép. Trong trường hợp số báo danh được sử dụng trái phép, Tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm do người sử dụng trái phép số báo danh gây ra cho các cá nhân, tổ chức liên quan đến Sự kiện.
 • Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với tất cả các Điều kiện Tham gia Sự kiện (Điều 2), Quy định khi nhận race bib và race kit (điều 3), Quy định Khi Tham gia Sự kiện (Điều 4) và Trường hợp bất khả kháng (điều 5) do Ban Tổ chức đưa ra như dưới đây:

Điều 2: Điều kiện tham gia

 • Người chạy cần đọc, hiểu và ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia sự kiện. Các nội dung về miễn trừ trách nhiệm được áp dụng đối với các trường hợp quy định rõ trong “Biên bản xác nhận miễn trừ trách nhiệm” do Ban tổ chức cung cấp.
 • Người chạy phải chứng minh được mình đã đủ 18 tuổi, đảm bảo có đầy đủ năng lực pháp lý để hoàn tất đăng ký tham dự giải chạy, bao gồm nhưng không giới hạn ở, quyền sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán các lệ phí tham gia Sự kiện.
 • Nếu Người chạy dưới 18 tuổi hoặc là người mất năng lực hành vi dân sự, Người chạy phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp thay mặt Người chạy đồng ý với các điều khoản và điều kiện được áp dụng như nhau đối với tất cả những người đăng ký khác.
 • Người chạy phải chứng minh được mình đã được tiêm tối thiểu 02 mũi vaccine, mũi gần nhất trước ngày thi đấu không quá 6 tháng, hoặc đã khỏi COVID19 không quá 6 tháng tính tới ngày sự kiện 30/10/2022.
 • Người chạy không có triệu chứng ho, sốt, đau rát họng, khó thở.
 • Người chạy cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tuân thủy 5K theo quy định, xát khuẩn tay, khai báo y tế vào ngày nhận Race kit và tại khu vực Xuất phát, về Đích trong ngày thi đấu 30/10/2022.
 • Người chạy phải tự nhận Race kit, BTC không chấp nhận bất cứ trường hợp nào nhận hộ.
 • Lệ phí tham gia Sự kiện sẽ không được hoàn lại trong trường hợp sự kiện bị hủy vì bất kỳ lý do gì.
 • Sau khi việc đăng ký được xử lý hợp lệ, Ban Tổ chức sẽ không hoàn lại phí đăng ký cho Người chạy vì bất cứ lý do gì.
 • Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ quyền tham gia của các cá nhân không đủ điều kiện tham gia chương trình.
 • Người chạy đồng ý với mọi quyết định của Ban Tổ chức liên quan đến an ninh hệ thống trực tuyến và cam kết không bằng mọi hình thức phá hoại hệ thống này. Nếu phát hiện, nghi ngờ, Ban Tổ chức Sự kiện có toàn quyền hủy bỏ tư cách Người chạy mà không cần báo trước. Quyết định của Ban Tổ chức có hiệu lực cuối cùng.

Điều 3. Quy định khi nhận race bib và race kit

 • Thời gian và địa điểm nhận kit luôn được cập nhật tại website và fanpage của Longbien Marathon.
 • Vui lòng mang theo phiếu đăng ký (nếu bạn đăng ký trực tiếp) hoặc email xác nhận (đăng ký online) + CMND/giấy tờ tùy thân khi đến nhận kit.
 • BTC Longbien Marathon sẽ cố gắng cung cấp size áo như đã chọn. Tuy nhiên trong trường hợp không còn size khi bạn đến nhận kit, mong bạn thông cảm và chuyển sang size khác.
 • Thời gian nhận kit được mở theo quy định. Nếu không nhận kit vào thời gian như BTC thông báo, Ban tổ chức sẽ huỷ quyền tham gia và không giải quyết các trường hợp nhận trễ với bất kì lý do nào.
 • Kiểm tra bộ kit trước khi rời khỏi quầy, BTC sẽ không chịu trách nhiệm các trường hợp mất/ thiếu sau khi đã nhận bộ kit.

Điều 4: Các quy định khi tham gia sự kiện

 • Người chạy bị cấm sử dụng các chất kích thích, các loại ma túy cũng như các loại thuốc làm tăng cảm giác hưng phấn khi thi đấu (doping).
 • Người chạy không được phép sử dụng trong xe đạp, ván trượt, xe đẩy em bé, các loại giày trượt, động vật, hoặc các phương tiện có bánh xe, phương tiện cơ giới khác trong Sự kiện.
 • Người chạy phải tuyệt đối chấp hành Luật An toàn Giao thông đường bộ, các hướng dẫn, chỉ dẫn của Ban Tổ chức, chính quyền địa phương và tình nguyện viên Sự kiện về đường chạy.
 • Người chạy phải có trách nhiệm tìm hiểu kỹ và hiểu rõ về đường chạy, các bảng biểu chỉ dẫn, các ký hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm và các hướng dẫn chỉ đường
 • Chạy đường dài là một hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu bạn không tập luyện kỹ lưỡng và không đủ điều kiện sức khỏe. Người chạy cần phải biết được giới hạn sức khỏe của mình và có nhận thức đầy đủ về việc phải tạm ngừng các hoạt động thể chất trước khi bị ốm hoặc bị thương.
 • Người chạy cần biết về các rủi ro không thể loại bỏ hoàn toàn khỏi sự kiện, bao gồm nhưng không giới hạn ở, chấn thương nhẹ, chấn thương nghiêm trọng, chấn thương do trượt chân hay té ngã, va chạm với người khác, ảnh hưởng của thời tiết, giao thông, các điều kiện của đường chạy và tử vong.
 • Nếu vì một vài lý do mà Người chạy không thể tham gia chạy với tốc độ và cự ly theo yêu cầu, Ban Tổ chức có toàn quyền hủy bỏ việc tham gia của người đó và sẽ không hoàn lại lệ phí tham gia Sự kiện hoặc bồi thường tài chính  cho việc hủy bỏ này.
 • Người chạy có trách nhiệm chạy đúng đường được Ban Tổ chức công bố. Việc tìm hiểu đường chạy là trách nhiệm của Người chạy. Ban Tổ chức có quyền huỷ kết quả của Người chạy trước và sau khi trao giải nếu phát hiện người chạy không chạy đúng đường đã công bố bởi Ban Tổ chức. Mọi phần thưởng và danh hiệu của cuộc thi Người chạy có trách nhiệm hoàn trả lại đầy đủ cho Ban Tổ chức.
 • Người chạy có trách nhiệm tuân thủ quy định, hướng dẫn của Ban Tổ chức trên đường chạy để đảm bảo kết quả được tính một cách chính xác. Mọi khiếu nại về kết quả trao giải Nhất, Nhì, Ba đối với mọi cự ly phải được thực hiện trước 09:30 sáng ngày 30 tháng 10 năm 2022. Mọi khiếu nại và yêu cầu phúc tra kết quả sau thời điểm này phải được thực hiện trước ngày 8 tháng 11 năm 2022. Ban Tổ chức có toàn quyền lựa chọn phúc tra hoặc không và kết quả khiếu nại, phúc tra. Quyết định của Ban Tổ chức có hiệu lực cuối cùng.
 • Số báo danh tham dự (hay còn gọi là số bib) chỉ được sử dụng bởi Người chạy có Thông tin ở phần đầu của Đơn Đăng ký này. Nếu phát hiện số báo danh bị sử dụng trái phép, Ban Tổ chức có toàn quyền loại kết quả và từ chối giải quyết mọi khiếu nại liên quan. Khi đó, Ban Tổ chức không có bất kỳ nghĩa vụ hoặc trách nhiệm nào đối với người chạy trái phép. Trong trường hợp số báo danh được sử dụng trái phép, người có thông tin ở phần đầu của Đơn Đăng ký này chịu mọi trách nhiệm do người sử dụng trái phép số báo danh gây ra cho các cá nhân, tổ chức liên quan đến Sự kiện.
 • Thời gian kế thúc cuộc đua tối đa cho từng cự ly sẽ được BTC công bố vào trước khi cuộc đua diễn ra. Vận động viên phải hoàn thành cuộc đua trong thời gian quy định của cự ly đó. Sau thời gian trên, BTC có quyền yêu cầu vận động viên dừng cuộc đua, thu hồi bib và không phát chứng chỉ hoàn thành cuộc đua (và các vật phẩm liên quan đến hoàn thành cuộc đua) cho vận động viên. Đồng thời, vận động viên không hoàn thành cuộc đua trong thời gian quy định sẽ được đánh dấu DNF – DID NOT QUALIFY trên trang kết quả.
 • Trong điều kiện thời tiết bất lợi, dịch bệnh hoặc những sự việc bất khả kháng theo quy định của pháp luật nằm ngoài tầm kiểm soát của Ban Tổ chức, Ban Tổ chức sẽ thông báo ngay cho người tham gia nguyên nhân, chứng cứ, thời gian của sự kiện bất khả kháng trước ngày diễn ra Sự kiện. Ban Tổ chức có thể thông báo hoãn sự kiện và có trách nhiệm báo với người tham gia thời gian tổ chức sự kiện sau đó. Trong trường hợp này, Ban Tổ chức sẽ KHÔNG hoàn lại phí tham gia Sự kiện và các đơn đặt hàng khác cho Người chạy.
 • Ban Tổ chức Sự kiện được quyền sử dụng các thông tin do người tham gia cung cấp và hình ảnh, phim Sự kiện có hình ảnh và hoạt động của Người chạy vô thời hạn cho các mục đích hợp pháp trên các trang truyền thông, quảng cáo và các thông tin với mục đích đưa tin. Người chạy hiểu và đồng ý rằng tên của bạn sẽ được đăng trên các trang truyền thông của Sự kiện với tư cách là người tham gia sự kiện năm 2022.
 • BTC có quyền thay đổi quy tắc, điều lệ giải và các quy định có liên quan khác của giải đấu mà không cần báo trước, VĐV có trách nhiệm tham khảo lại các tài liệu trên trước khi tham gia đường chạy.

5. Trường hợp bất khả kháng

 • Trong trường hợp bất khả kháng do yếu tố thiên tai, chính trị, chiến tranh, dịch bệnh, an toàn và các quy định về bất khả kháng theo quy định của pháp luật, BTC Longbien Marathon được miễn trừ trách nhiệm tổ chức để đảm bảo an toàn cho các VÐV. Phí đăng ký sẽ không được hoàn trả.
 • Ðường chạy của Longbien Marathon được công nhận và chứng nhận quốc tế để đảm bảo cự ly chuẩn. Trong trường hợp bất khả kháng phải thay đổi đường chạy do các yếu tố an ninh, dịch bệnh, an toàn, chính trị, kết quả chạy của các VÐV có thể không được công nhận bởi các giải đấu khác trên thế giới.